2หนุ่ม ทหาร-ตำรวจ หายตัวปริศนา เขื่อนแม่ประจันต์ พบเรือจมอยู่ในน้ำ รถจอดอยู่ริมฝั่ง

2หนุ่ม ทหาร-ตำรวจ หายตัวปริศนา เขื่อนแม่ประจันต์ พบเรือจมอยู่ในน้ำ รถจอดอยู่ริมฝั่ง
ข่าวสด
21 มกราคม 2564 ( 15:54 )
42
2หนุ่ม ทหาร-ตำรวจ หายตัวปริศนา เขื่อนแม่ประจันต์ พบเรือจมอยู่ในน้ำ รถจอดอยู่ริมฝั่ง

2หนุ่ม ทหาร-ตำรวจ หายตัวปริศนา เขื่อนแม่ประจันต์ จ.เพชรบุรี พบเรือจมอยู่ในน้ำ รถจอดอยู่ริมฝั่ง เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เร่งออกค้นหาผู้สูญหาย

 

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 21 ม.ค.2564 พ.ต.ท.ประภาส หลำเพิกสืบ สว.(สอบสวน) สภ.หนองหญ้าปล้อง รับแจ้งเหตุคนจมน้ำสูญหาย ภายในเขื่อนแม่ประจันต์ หมู่ 6 บ้านพุไทร ต.หนองหญ้าปล้อง อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.วันชาติ ม่วงศรี ผกก.สภ.หนองหญ้าปล้อง พ.ต.ท.บัญญัติ เพิ่มนาค รองผกก.(สอบสวน) สภ.หนองหญ้าปล้อง รับทราบ ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

 

https://www.youtube.com/watch?v=HTvUpD-1elg&feature=youtu.be

 

ที่เกิดเหตุพบเรือขนาดเล็ก สีดำ-ฟ้า จมอยู่ในน้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร ทราบชื่อผู้สูญหายทั้ง 2 รายคือ จ.ต.มนตรี เย็นใจ อายุ 29 ปี เป็นทหาร สังกัด กองพัน 52 ช.1 รอ. จังหวัดราชบุรี และ ส.ต.อ.สมบัติ บัวงาม อายุ 29 ปี เป็นตำรวจสังกัด กก.ปพ.ภ.จว.ยะลา

 

นอกจากนี้ยังพบรถกระบะ โตโยต้าวีโว้ ตอนครึ่ง สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ1328 เพชรบุรี ของผู้สูญหายจอดอยู่ในบริเวณริมฝั่ง ต่อมา นายไพศาล ช่อผกา นายอำเภอหนองหญ้าปล้อง ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบและสั่งการให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการช่วยเหลือค้นหาเป็นการด่วน

 

สอบถาม นางยุพิน เย็นใจ มารดาของผู้สูญหาย เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนนี้ (20 ม.ค.) จ.ต.มนตรี และ ส.ต.อ.สมบัติ ชักชวนกันออกไปทำธุระและได้ชวนกันไปหาปลาที่เขื่อนดังกล่าว โดยทั้งคู่ได้นำเรือขึ้นกระบะรถออกไปด้วย จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ไม่เห็นลูกชายและเพื่อน กลับมาบ้านจึงได้เริ่มออกตามหา จนมาพบกับรถยนต์ของลูกชาย อีกทั้งยังสังเกตพบเรือจมอยู่ในน้ำในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งตนจำเรือลำนี้ได้ คิดว่าน่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นอย่างแน่นอน จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง