รวบสาว ลักลอบขนแรงงานกัมพูชา 15 คน แฉค่านายหน้าคนละ 3,000 บาท

รวบสาว ลักลอบขนแรงงานกัมพูชา 15 คน แฉค่านายหน้าคนละ 3,000 บาท
ข่าวสด
20 กรกฎาคม 2563 ( 18:58 )
35
รวบสาว ลักลอบขนแรงงานกัมพูชา 15 คน แฉค่านายหน้าคนละ 3,000 บาท

 

รวบสาว ลักลอบขนแรงงานกัมพูชาเข้าไทย

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. จากการสืบทราบของ พ.อ.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ว่าจะมีขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทย จึงได้สั่งการให้ พันเอกรณรงค์ เส็งมี ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 13 กองกำลังบูรพา ประสานความร่วมมือ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จ.สระแก้ว, พ.ต.อ.สิทธิโชค ลือโลก ผกก.สภ.คลองหาด สนธิกำลัง หน่วยเฉพาะกิจคลองหาด, กรมทหารพรานที่ 13 (ร้อย.ทพ.1303)

จัดชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวน ด้วยการเดินเท้าสกัดกั้นการลักลอบขนย้ายแรงงานหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย เพิ่มมาตรการเข้มงวดป้องกัน ไวรัส โควิด-19 และเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มงวด

โดยช่วงเช้ามืดวันที่ 20 ก.ค. เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนร่วม ตรวจพบแรงงานกัมพูชา วิ่งข้ามถนนใกล้ชายแดน บ้านคลองหว้า ม.7 ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จึงทำการแจ้งเจ้าหน้าที่แนวที่ 2 ที่ เป็นชุดลาดตระเวนด้วยรถจักรยานยนต์ ให้ติดตามรถกระบะต้องสงสัย พร้อมทั้งวิทยุแจ้งชุดตั้งด่านสกัดกั้นในแนวที่ 3 โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมสามารถสกัดกั้นรถกะบะคันดังกล่าว ได้บริเวณถนนสายคลองหาด-วัฒนานคร บ.ซับพลู ต.เบญจขร อ.คลองหาด จ.สระแก้ว

ตรวจสอบพบเป็นรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ถณ 7664 กรุงเทพฯ มี น.ส.อาทิตยา สวัสดี อยู่บ้านเลขที่ 97 ม.5 ต.คลองทับจันทร์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นคนขับ และตรวจพบผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเป็นชาวกัมพูชา จำนวน 15 คน เป็นชาย 9 คน และหญิง 6 คน

จากการสอบถามทราบว่า ชาวกัมพูชาดังกล่าวเดินทางมาจากประเทศกัมพูชา จ.กัมปงทม, จ.เสียมเรียบ, จ.บันเตียเมียนเจย จะไปทำงานในฝั่งไทย ที่ จ.ชลบุรี, ปทุมธานี และสระบุรี โดยเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง คนละ 3,000 บาท ให้กับนายหน้าชาวกัมพูชา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวคนขับพร้อมแรงงานชาวกัมพูชาดังกล่าว ส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง