รีเซต

ปชช.แห่ออกตจว.ช่วงหยุดยาว ถ.มิตรภาพโคราช รถหนาแน่น

ปชช.แห่ออกตจว.ช่วงหยุดยาว ถ.มิตรภาพโคราช รถหนาแน่น
TNN ช่อง16
4 กรกฎาคม 2563 ( 16:54 )
52
ปชช.แห่ออกตจว.ช่วงหยุดยาว ถ.มิตรภาพโคราช รถหนาแน่น

วันนี้ ( 4 ก.ค. 63 )สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ผ่านพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาในช่วงบ่ายพบว่า ปริมาณรถหนาแน่น โดยเฉพาะฝั่งขาออกจังหวัดนครราชสีมามุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วง กม.77 และ กม.88-89 ตำบลคลองไผ่-ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จนถึง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ปริมาณรถเต็มทุกช่องจราจร เนื่องจากประชาชนในจังหวัดนครราชสีมา และที่มาจากจังหวัดต่างๆในภาคอีสาน ได้ออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าในช่วงวันหยุดยาวอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษาปีนี้ ซึ่งทำให้ปริมาณรถเริ่มหนาแน่นสะสมในหลายๆช่วงของถนนมิตรภาพ แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง ด้วยความเร็วไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 


โดยรถฝั่งขาออกนครราชสีมา ปริมาณรถเริ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงชุมทางต่างระดับสีคิ้ว ที่มีเส้นทางร่วมทางหลวงหมายเลข 24 กับทางหลวงหมายเลข 2 ไป จ.ชัยภูมิ-อ.โชคชัย และมาเริ่มหนาแน่นในช่วงทางลาดชันก่อนถึงอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ และยังไม่มีการเปิดช่องทางพิเศษ จนถึงช่วงกลางดง ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง รถหนาแน่นและเริ่มติดสะสม ไปจนถึง ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี 


ในขณะที่ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา ก็มีรถติดสะสมยาวหลายกิโลเมตร ตั้งแต่ช่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จนถึง ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เนื่องจากสภาพถนนไต่ระดับเขา จึงมีความลาดชันสูง ต้องลดความเร็วและใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เพิ่มมากขึ้น  


จากนั้นรถสามารถทำความเร็วได้ และเริ่มมาหนาแน่นสะสมในช่วง ต.กลางดง อ.ปากช่อง อีกหลายกิโลเมตร  ต่อจากนั้น จึงเริ่มติดสะสมอีกตั้งแต่ก่อนถึงกองพันสุนัขทหาร ผ่านสถานีวิจัยลำตะคอง และหนาแน่นช่วงทางลาดชันบริเวณสวนท้าวสุรนารี  สวนน้าชาติ และจุดชมวิวเขื่อนลำตะคอง ที่ประชาชนได้จอดแวะพักคน-พักรถก่อนจะเดินทางต่อ  จึงทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้าในบริเวณดังกล่าวและมีปริมาณรถหนาแน่นยาวไปจนถึง ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว ก่อนจะเริ่มเบาบางลงเมื่อผ่านมอจะบก ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้วไปแล้ว และเริ่มหนาแน่นอีกครั้งช่วงเขตส่งเสริมอุตสาหกรรม นวนคร นครราชสีมา ต.นากลาง อ.สูงเนิน เนื่องจากมีการก่อสร้างทำทาง เชื่อมทางหลวงพิเศษ


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง