กรุงโซลปิดบาร์ทั้งหมดหลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่พุ่ง

กรุงโซลปิดบาร์ทั้งหมดหลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่พุ่ง
TNN ช่อง16
9 พฤษภาคม 2563 ( 16:47 )
135
กรุงโซลปิดบาร์ทั้งหมดหลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่พุ่ง

วันนี้ ( 9 พ.ค. 63 )นาย ปาร์ก วอน-ซูน นายกเทศมนตรีกรุงโซล ของเกาหลีใต้ แถลงสั้นๆว่า มีความจำเป็นต้องปิดไนท์คลับและบาร์ทั้งหมดในกรุงโซล ซึ่งคำสั่งมีผลบังคับใช้ในทันที และปิดโดยไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีประกาศแจ้งต่อไป

 

นายกเทศมนตรีกรุงโซลมีคำสั่งดังกล่าว หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก ซึ่งเกี่ยวข้องกับไนท์คลับ ในเขต อิแทวอน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวราตรียอดนิยม 

 

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ หรือ KCDC ยืนยันในวันนี้ ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 14 คนในวันนี้ โดยทั้งหมด มีความเกี่ยวข้องกับผู้ป่วย 1 คน ซึ่งเคยไปเยือนที่คลับ หรือบาร์ ในย่านอิแทวอน ย่านท่องเที่ยวขึ้นชื่อของกรุงโซล เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในจำนวนนี้มีชาวต่างชาติ 3 คน และเป็นทหารอีก 1 นาย 

 

KCDC ระบุว่า มีผู้ป่วยวัย 29 ปี คนหนึ่ง ที่น่าจะเป็นผู้แพร่เชื้อในครั้งนี้ โดยผู้ป่วยคนดังกล่าว ได้ไปเที่ยวที่คลับ และบาร์ในย่านอิแทวอน ถึง 5 แห่ง ตั้งแต่คืนวันศุกร์ ต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่แล้ว จากนั้นเมื่อช่วงเช้าวันพุธ ชายคนนี้มีอาการป่วย และผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 

 

โดยผู้ป่วยรายใหม่ 12 จาก 13 คน พบว่าได้ไปยังคลับที่ผู้ป่วยรายนี้เดินทางไป ทำให้เป็นที่กังวลว่า คลับในย่านอิแทวอน จะกลายเป็นคลัสเตอร์ หรือศูนย์กลางการระบาดแห่งใหม่ เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าว พบว่ามีนักท่องเที่ยวในสถานที่เหล่านี้ มากกว่า 1,510 คน 

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แถลงในวันนี้ แสดงความเป็นกังวลว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้ออาจสูงขึ้นอีก ขณะที่ทางการกรุงโซลระบุว่า จะเร่งทำการติดตามหาประชาชนที่ไปยังคลับทั้งหมด โดยจะตรวจสอบจากกล้อง CCTV และ การใช้งานบัตรเครดิต 

 

ขณะที่ KCDC ได้ออกมาเรียกร้องให้ประชาชนที่ไปเยือนคลับดังกล่าว จงแยกกักตัว และรีบรายงานเจ้าหน้าที่ทันทีหากมีอาการของโควิด-19 โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ไปเยือน “คิง คลับ ช่วง 00.00-03.30 น. ทรังค์ คลับ จาก 01.00-01.40 น. และ คลับควีน จาก 03.30-03.50 น. ให้กักตัวเองอยู่ที่บ้านทันที 

 

 

การติดเชื้อเพิ่มขึ้นในครั้งนี้ สร้างความตื่นตัวให้กับชาวเกาหลีใต้อีกครั้ง หลังจากที่รัฐบาลเพิ่งออกมาตรการการใช้ชีวิตประจำวันใหม่ ซึ่งผ่อนปรนเว้นระยะห่าง ไม่เข้มงวดเหมือนเช่นเดิม เนื่องจากเริ่มพบผู้ติดเชื้อน้อยลงอย่างต่อเนื่อง

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

 

Youtube Official : TNNThailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง