ลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" ล็อตแรกผ่านเกณฑ์ 1.6 ล้านคน ค้าขายมากสุด

ลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" ล็อตแรกผ่านเกณฑ์ 1.6 ล้านคน ค้าขายมากสุด
TNN ช่อง16
7 เมษายน 2563 ( 06:35 )
818
13
ลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" ล็อตแรกผ่านเกณฑ์ 1.6 ล้านคน ค้าขายมากสุด

วันนี้ (7 เม.ย.63) ความคืบหน้ากรณี รัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 (COVID-19) ซึ่งจะได้รับเงินดูแลเบีบวยารายละ 5,000 บาทระยะเวลา 3 เดือน โดยเิปดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ผ่านทางออนไลน์ ตั้งแตวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มีผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ตามมาการนี้ 24.3 ล้านคน และมีการยกเลิกการลงทะเบียน แล้วจำนวน 330,000 คน

ทั้งนี้ ในวันที่ 8, 9, 10 เม.ย.2563 ซึ่งเป็นไปตามกำหนด 7 วันทำการ กระทรวงการคลัง จะทยอยส่งข้อความ (sms) ผลการคัดกรอง ให้ผู้ลงทะเบียนรับทราบ จากนั้นจะทยอยโอนเงินให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ในวันเดียวกัน ซึ่งในล็อตแรก มีผู้ผ่านการคัดกรองยอดรวมประมาณ 1.6 ล้านคน โดยอาชีพส่วนใหญ่ คือ อาชีพค้าขาย จำนวนกว่า 1 ล้านคน

ส่วนกลุ่มอาชีพที่รัฐมีข้อมูลและตรวจสอบได้เร็วจำนวน 4 กลุ่ม  ได้แก่ แท็กซี่, วินมอเตอร์ไซค์, มัคคุเทศก์ และผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่วนอาชีพที่เหลือ กำลังเร่งตรวจสอบอย่างสุดความสามารถ เพราะรัฐบาลเข้าใจดีว่าเงินเยียวยายิ่งได้เร็วเท่าไรยิ่งเป็นประโยชน์ต่อประชาชน แต่ข้อมูล 24 ล้านคนที่ลงทะเบียนนั้น อาจต้องใช้เวลาในการประมวลผลค่อนข้างนาน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง