ชัดเจนแล้ว! ขสมก. เตรียมยกเลิกอู่หมอชิต 2 ให้ ปชช. ยืนรอหน้าสถานี “ไม่เป็นความจริง”

ชัดเจนแล้ว! ขสมก. เตรียมยกเลิกอู่หมอชิต 2 ให้ ปชช. ยืนรอหน้าสถานี  “ไม่เป็นความจริง”
TNN ช่อง16
16 สิงหาคม 2564 ( 13:47 )
16
ชัดเจนแล้ว! ขสมก. เตรียมยกเลิกอู่หมอชิต 2 ให้ ปชช. ยืนรอหน้าสถานี  “ไม่เป็นความจริง”


จากกรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เตรียมยกเลิกท่าปล่อยรถอู่หมอชิต 2 บนพื้นที่ 16 ไร่ ข้างสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ ในเร็ว ๆ นี้ ส่งผลให้เมื่อผู้โดยสารลงรถทัวร์ต่างจังหวัด   ต้องไปรอรถเมล์หน้าสถานีขนส่ง นั้น กระทรวงคมนาคมขอชี้แจงว่า ข่าวดังกล่าว “ไม่เป็นความจริง” 


ถึงแม้ว่าจะยกเลิกอู่รถโดยสารของ ขสมก. แต่รถโดยสารของ ขสมก. ก็ยังต้องเข้ามาอำนวยความสะดวกรับ – ส่งประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว โดย บขส. และ ขสมก. จะบูรณาการร่วมกันในการให้บริการประชาชนเช่นเดิมตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ต้องการให้ทุกหน่วยงานบริการด้านการคมนาคมขนส่ง ต้องให้บริการประชาชนในทุกมิติแบบไร้รอยต่อ 


นอกจากนี้ ได้มอบนโยบายให้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) บูรณาการ ด้านระบบขนส่งสาธารณะทุกระบบให้เชื่อมโยงทุกโหมดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารของ บขส. ขสมก. หรือ รถโดยสารระหว่างเมือง ให้สามารถเชื่อมต่อกับรถในเมืองหรือระบบรถไฟฟ้า และรถไฟระหว่างเมืองได้ เพราะฉะนั้นจะไม่มีเหตุการณ์ปล่อยให้ประชาชนต้องเดินตากแดดตากฝนไปขึ้นรถอย่างที่เป็นข่าวแน่นอนยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง