หมีนอนเอาหัวจุ่มน้ำ เป่าฟองอากาศคลายร้อน คลิปเรียกรอยยิ้ม

หมีนอนเอาหัวจุ่มน้ำ เป่าฟองอากาศคลายร้อน คลิปเรียกรอยยิ้ม
ข่าวสด
9 กันยายน 2563 ( 03:39 )
71
หมีนอนเอาหัวจุ่มน้ำ เป่าฟองอากาศคลายร้อน คลิปเรียกรอยยิ้ม

หมีนอนเอาหัวจุ่มน้ำ - เดลีเมล์ รายงานเบื้องหลังคลิปน่ารักที่นายคิม วิลเลียมส์ พนักงานไปรษณีย์วัยเกษียณชาวอเมริกัน อายุ 65 ปี ตรวจพบจากกล้องดักถ่ายภาพ ที่ติดตั้งไว้ในเทือกเขาทางใต้ของรัฐมอนตานา สหรัฐอเมริกา เป็นนาทีหมีดำลงไปแช่น้ำแล้วเอาหัวจุ่มลงไปเป่าฟองปุดๆ เล่น

https://www.youtube.com/watch?v=DUzYevRwIF0 

 

หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ในโลกออนไลน์ มีคอมเมนต์มากมาย เช่น “ตลกที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาตลอดทั้งวัน” บางคน เขียนว่า “อ้า! อยากมีชีวิตแบบนั้นบ้างจัง” อีกคนเห็นว่า “ตลกดี ไม่มีอะไรดีไปกว่าวันที่ทำสปาอีกแล้ว” และอีกคนหนึ่งโพสต์ว่า “นี่ไม่ใช่สิ่งที่น่ารักที่สุดหรอกหรือ”

 

หมีดำดังกล่าว น่าจะหนักเกือบ 300 กิโลกรัม กลิ้งพุงกลมๆ ในบ่อโคลนอย่างสนุกสนาน จากนั้นจุ่มจมูกใต้น้ำหลายครั้งและเป่าฟองอากาศปุดๆ ยกหัวหันซ้ายทีขวาทีและเป่าลมใต้น้ำด้วยคาวมเพลิดเพลิน

 

 

“ฉันไม่เคยเห็นหมีทำอะไรอย่างนี้เลย ดูเหมือนสุนัขเล่นอ่างใส่น้ำ ตลกมากๆ ที่สัตว์ตัวใหญ่ทำอะไรขี้เล่นแบบนี้” ลุงวิลเลียมส์กล่าวพร้อมหัวเราะ

หมีดำคลุกน้ำโคลนอยู่ประมาณ 5 นาที ก่อนที่จะเดินจากไปซึ่งเจ้าของกล้องคิดว่าหมีคงจะทำอะไรที่แตกต่างเพื่อสร้างความบันเทิงในวันที่อากาศร้อน

 

 

ลุงวิลเลียมส์กล่าวว่าตั้งกล้องดักถ่ายแถวนี้มา 2-3 ปีแล้วและเคยเห็นหมีคลายร้อนเป็นปกติ แต่ไม่เคยเห็นหมีตัวไหนอะไรอย่างนี้ ที่ผ่านมา หมีบางตัวนอนแช่ในบ่อโคลนเพื่อให้โคลนเกาะตามเนื้อตัวเพื่อไล่แมลง บางตัวก็เพียงแต่แวะมากินน้ำเฉยๆ

 

มีบางครั้ง ลุงวิลเลียมส์ต้องย้ายที่ตั้งกล้องให้สูงขึ้นเพราะหมีบางตัวตบกล้องหรือบางครั้งก็ขโมยไปเลย ปีนขึ้นต้นไม้และทำลายทิ้งกระจุยกระจาย

 

 

หมีดำมักอยู่ตัวเดียวตามลำพัง พบได้ตามป่าเขาทั่วอเมริกาเหนือ แคนาดาและเม็กซิโก มีหูกลมเล็กๆ สีขนหลากหลาย ตั้งแต่นำเงินอมเทา น้ำเงินอมดำ น้ำตาล สีน้ำตาลไหม้ หรือแม้แต่สีขาวซึ่งเป็นกรณีที่พบได้ยาก มีเล็บสั้นเอาไว้ปีนต้นไม้

 

ช่วงฤดูหนาว หมีดำจะจำศีลในถ้ำนานหลายเดือนโดยอาศัยไขมันในร่างกายที่สะสมในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงเพื่อดำรงชีวิตให้รอดพ้นฤดูหนาวอันเย็นเฉียบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง