ลำปางวุ่นทั้งจังหวัดตามหาแท๊กซี่มาจากกรุงเทพกลุ่มเสี่ยงโควิดแต่ญาติไม่ต้อนรับ

ลำปางวุ่นทั้งจังหวัดตามหาแท๊กซี่มาจากกรุงเทพกลุ่มเสี่ยงโควิดแต่ญาติไม่ต้อนรับ
77ข่าวเด็ด
28 มีนาคม 2563 ( 12:16 )
13
ลำปางวุ่นทั้งจังหวัดตามหาแท๊กซี่มาจากกรุงเทพกลุ่มเสี่ยงโควิดแต่ญาติไม่ต้อนรับ
  1.  

หลังจากเฟซบุคร์ส่วนตัวของ”กุชวิสิฏฐ์​ อัครโชคบร” ซึ่งเป็นหัวหน้าอาสาสมัครกู้ภัยแจ้ห่ม​ลำปาง​ได้โพสน์ข้อความลงเฟซบุคร์หลังจากทางวิทยุสื่อสารของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แจ้ห่มลำปางว่า​มีคนขับรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง​ป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร​ มาจากกรุงเทพฯ เพื่อกลับบ้านที่บ้านผาช่อ อ.แจ้ห่ม​จ.ลำปาง​ แต่ปรากฎว่าญาติไม่ยอมให้เข้าบ้าน ทำให้คนขับได้รถออกมาจากบ้านผาช่อเนื่องจากเดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยงโควิท19​คาดว่าน่าจะอยู่ในพื้นที่

ทางนายกุฐชวิสิฏฐ์​ อัครโชคบร
ซึ่งเป็นหัวหน้าอาสาสมัครกู้ภัยแจ้ห่ม​ลำปางได้ขับรถส่วนตัวออกมาแสตนบายเพื่อร่วมสังเกตุการณ์​ จากนั้นได้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่งานป้องกันกันอบต.แจ้ซ้อนอำเภอเมืองปานว่าพบรถแท๊กซี่คัวดังกล่าว ในพื้นที่เขตติดต่อแจ้ห่ม-เมืองปาน​ และคนขับมีอาการซึมเครียดอย่างเห็นได้ชัดขับรถแบบหมดความหวัง แล้วขับรถมาจอดรถ ที่ลานจอดรถวัดดอยซาง อ.เมืองปาน​ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องมาเชิญตัวไประหว่างนั้น ชายคนดังกล่าวได้ขับรถออกจากดอยซางมาเข้าทาง อ.แจ้ห่ม ทางเจ้าหน้าที่งานป้องกันอบต.แจ้ซ้อนได้ติดตามมาจนถึงแยกปงคอบ​

ซึ่งนายกุชวิสิฏฐ์​ อัครโชคบร”เปิดเผยว่า
หลังจากได้รับการประสานทราบว่ารถแท๊กซี่เลี้ยวขวาเข้าทาง อ.แจ้ห่มตนจึงขับรถออกตามหาเพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของรถคันดังกล่าวเพื่อเฝ้าระวัง​ก่อนจะขับรถสวนทางกับรถคันดังกล่าวบริเวณหน้าโรงน้ำแข็งแจ้ห่ม จึงกลับรถติดตามไป​จากสังเกตุรถคันดังกล่าว ขับไม่เร็ว เห็นคนขับเป็นชายวัยกลางคน สวมหมวกแก๊ป มีแมสห้อยอยู่ที่คางใบหน้าของชายคนขับ มีอาการซึมและค่อนข้างเครียดอย่างเห็นได้ชัดจึงโทรศัพท์ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามรถคันดังกล่าวจนเลยเขตบ้านสาป่าก่อ ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม​ แต่ก็ไม่พบรถคันดังกล่าวจากนั้นจึงตัดสินใจโพสน์ลงเฟซบุคร์ส่วนตัวซึ่งล่าสุดรถแท๊กซี่จอดรถที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปางลำปางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมารับตัวแล้ว​ เครดิตภาพ”กุฐชวิสิฏฐ์​ อัครโชคบร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง