รีเซต

ชาวนราธิวาสส่งกำลังใจให้ รก.ผอ.สนามบินเบตง ถูกสั่งพ้นหน้าที่ เชื่อถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง

ชาวนราธิวาสส่งกำลังใจให้ รก.ผอ.สนามบินเบตง ถูกสั่งพ้นหน้าที่ เชื่อถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง
มติชน
3 เมษายน 2565 ( 17:08 )
92
ชาวนราธิวาสส่งกำลังใจให้ รก.ผอ.สนามบินเบตง ถูกสั่งพ้นหน้าที่ เชื่อถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง

เมื่อวันที่ 3 เมษายน เวลา 11.00 น. ที่ท่าอากาศยานนราธิวาส ชาวบ้านจากชุมชนบ้านทอน ชุมชนบือราเป๊ะ และชุมชนฮูแตทูวอ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นชุมชนที่อยู่ใกล้ท่าอากาศยานนราธิวาส และชาวบ้านจาก อ.ตากใบ จ.นราธิวาส รวมทั้งพนักงานสนามบิน มาร่วมกันมอบดอกไม้ให้กำลังใจแก่นางดวงพร สุวรรณมณี ผู้อำนวยการ (ผอ.) ท่าอากาศยานนราธิวาส และรักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเบตง หลังทราบข่าวว่าถูกสั่งให้พ้นจากหน้าที่ ผอ.สนามบิน จากกรณีที่ปรากฏข่าวว่าถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง โดยมีคำสั่งให้พ้นจากหน้าที่ หลังจากสนามบินเบตงให้บริการเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของบุคคลทางการเมืองลงจอดที่ท่าอากาศยานเบตง เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา จึงทำให้ชาวบ้านในพื้นที่รู้สึกไม่สบายใจต่อคำสั่งดังกล่าว และเห็นว่าเป็นการกลั่นแกล้งทางเมืองอย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งในวันนี้นางดวงพร มาปฏิบัติหน้าที่ที่ท่าอากาศยานนราธิวาสเป็นวันสุดท้ายก่อนจะเดินทางไปกรุงเทพ ชาวบ้านจึงได้เข้ามามอบดอกไม้ให้กำลังใจที่สนามบินนราธิวาสกันอย่างอบอุ่น

 

นายวากีล โอรพันธ์ หนึ่งในนักศึกษานราธิวาสที่มาร่วมส่ง ผอ.ปฏิบัติหน้าที่ในวันสุดท้าย กล่าวว่า ได้เคยสัมผัสกับข้าราชการมามากมาย ต้องบอกว่ายังมีข้าราชการดีๆอีกเยอะ ยังมีคนดีๆที่เป็นที่พึ่งของประชาชนได้ในประเทศนี้ ข้าราชการอาจต้องทำงานเพื่อประชาชนโดยไม่มีปากไม่มีเสียง แต่คนที่บริหารหรือกำกับดูแลข้าราชการก็ต้องใจกว้าง ไม่ควรเอาปัญหาทางการเมืองมาลงที่ข้าราชการ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองเลย ก็ขอให้ ผอ.ได้กลับมาเกษียณอายุราชการที่นราธิวาส

 

อุสตาสมุคตาร์ ดอเลาะ อิหม่ามมัสยิดบ้านฮูแตทูวอ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นคนที่นี่ ต้องขอบคุณที่มาดูแลสนามบินที่นี่มานานตั้งแต่ปี 2547 รู้สึกผูกพันธ์เหมือน ผอ.เป็นคนในพื้นที่ที่นี่ด้วย ชาวบ้านบ้านฮูแตทูวอและบ้านทอน ยินดีต้อนรับ ผอ.ให้กลับมาอยู่สนามบินนราธิวาสอีกครั้ง ชาวนราธิวาสต้อนรับเสมอ

นางดวงพร สุวรรณมณี ได้รับดอกกุหลาบจากชาวบ้านจำนวนมาก พร้อมกล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสถือศีลอดวันแรกของเดือนรอมฎอน และกล่าวขอบคุณทุกคนที่มาร่วมให้กำลังใจ โดยกล่าวว่า ขอบคุณมากที่ส่งกำลังใจมาให้ กำลังใจดีๆแบบนี้ ทำให้ ผอ.ได้สู้มาถึงวันนี้ ในทางมุสลิมถือว่าอาจจะเป็นบททดสอบจากพระเจ้า หรือในทางพุทธอาจเป็นกรรมเก่าของเราที่จะต้องผ่านมันไปให้ได้ เป็นปกติของชีวิตข้าราชการที่จะต้องย้ายไปย้ายมา เราก็ต้องสู้ต่อไป ก็ขอบคุณทุกคนมากๆสำหรับกำลังใจดีๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง