รีเซต

ขอนแก่น เจออีก 2 นั่งรถไฟมา ไปคลินิก กินชาบูในเมือง เดินตลาดโต้รุ่ง

ขอนแก่น เจออีก 2 นั่งรถไฟมา ไปคลินิก กินชาบูในเมือง เดินตลาดโต้รุ่ง
ข่าวสด
6 มกราคม 2564 ( 16:23 )
139
ขอนแก่น เจออีก 2 นั่งรถไฟมา ไปคลินิก กินชาบูในเมือง เดินตลาดโต้รุ่ง

ขอนแก่น เจออีก 2 ติด 'โควิด' นั่งรถไฟมาอยุธยา ติดเชื้อจากอ่างทอง มาถึงขอนแก่น ไปคลินิก กินชาบูในเมือง เดินตลาดโต้รุ่ง ทำบัตรประชาชน

 

วันที่ 6 ม.ค. นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าฯขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยืนยันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ วิด-19 รายใหม่ของจังหวัด ซึ่งเป็นรายที่ 4 และ 5 ที่ผลตรวจยืนยันพบการติดเชื้อ

 

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ป่วยรายที่ 4-5 ของจังหวัด เป็นชาย อายุ 20 และ 17 ปี มีประวัติการเดินทางมาจากพื้นทีจังหวัดกลุ่มเสี่ยงคือ จ.อ่างทอง โดยเดินทางเข้ามาใน จ.ขอนแก่น วันที่ 3 ม.ค. โดยรถไฟ

 

 

จากนั้นญาติที่ จ.อ่างทอง ซึ่งยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยได้แจ้งมาว่าติดเชื้อ จึงให้ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เข้ารับการตรวจและรายงานตัวที่ โรงพยาบาลขอนแก่น โดยในวันที่ 5 ม.ค. ผู้ป่วยทั้ง 2 รายได้เข้ารับการตรวจเชื้อและผลตรวจยืนยันชัดเจน พร้อมเข้าสู่การรักษาตามขั้นตอนทางการแพทย์

 

ด้านไทม์ไลน์ผู้ป่วยมีดังนี้

วันที่ 29 ธ.ค. - 2 ม.ค. : ใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
วันที่ 2 ม.ค. : ขึ้นรถไฟปรับอากาศชั้น 2 จาก จ.พระนครศรีอยุธยา มาลงที่สถานีรถไฟขอนแก่น
วันที่ 3 ม.ค. : เดินทางไปพักผ่อนที่ บ.แอวมอง ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จากนั้นเดินทางไป อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ช่วงค่ำเดินทางไปกินชาบูแห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น และไปนอนบ้านเพื่อที่ ต.ดอนหัน อ.เมือง
วันที่ 4 ม.ค. : เดินทางไปทำฟันที่คลินิกทำฟันแห่งหนึ่ง ไปทำบัตรประชาชนที่ว่าการอำเภอเมืองขอนแก่น ไปทำธุรกรรมทางการเงินช่วงค่ำ ไปเดินตลาดนัดเอกชน เดินตลาดโต้รุ่ง และกลับไปนอนที่ ต.ดอนหัน
วันที่ 5 ม.ค. : ได้รับผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อ โควิด-19

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง