รีเซต

หนุ่มเวรเปล โมโห จับหัวป้าโขกต้นไม้กลางงานศพ ข่มขู่-อ้างรู้จักคนใหญ่คนโต เจ้าตัวรีบแจง

หนุ่มเวรเปล โมโห จับหัวป้าโขกต้นไม้กลางงานศพ ข่มขู่-อ้างรู้จักคนใหญ่คนโต เจ้าตัวรีบแจง
ข่าวสด
28 กรกฎาคม 2563 ( 22:39 )
75
หนุ่มเวรเปล โมโห จับหัวป้าโขกต้นไม้กลางงานศพ ข่มขู่-อ้างรู้จักคนใหญ่คนโต เจ้าตัวรีบแจง

 

วันที่ 28 ก.ค. น.ส.กิ๊ก (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ต.ทุ่งสะโตก อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ร้องเรียนขอความเป็นธรรมว่า นางนวลศรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ถูก นายถนอม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี พนักงานเวรเปล ร.พ.แห่งหนึ่ง และเป็นเพื่อนบ้าน ทำร้ายร่างกายระหว่างช่วยงานศพของเพื่อนบ้านอีกหลังหนึ่ง เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ได้รับบาดเจ็บแขนขวาหัก, หัวบวดปูด และฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง อีกทั้งยังทำร้ายป้าที่พยายามจะเข้าไปช่วย

หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สันป่าตอง แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้ลองเจรจาไกล่เกลี่ยก่อน เพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน แต่ปรากฏว่า นับตั้งแต่ที่เกิดเหตุ คู่กรณีไม่เคยมาพบพูดคุยขอโทษหรือแสดงความรับผิดชอบใดๆ อีกทั้งยังมีพฤติกรรมคุกคามข่มขู่อย่างต่อเนื่อง และเยาะเย้ยถากถางผ่านโซเชียลมีเดียด้วย รวมทั้งอ้างว่ารู้จักคนใหญ่คนโต ไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงทำให้เกรงว่าจะไม้ได้รับความเป็นธรรมและรู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะปกติ นางนวลศรี อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง

นางนวลศรี ซึ่งมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวันที่ 26 ก.ค. ตนกำลังช่วยงานศพเพื่อนบ้าน โดยกำลังช่วยกันเก็บของและมีการดื่มกินกัน ระหว่างนั้น นายถนอม ที่อยู่ในอาการมึนเมา ได้แสดงความไม่พอใจที่เห็นเพื่อนบ้านกำลังนั่งกินกัน คิดว่าไม่ช่วยงาน และอ้างว่าต้องการเก็บโต๊ะเก้าอี้ที่นั่งกันอยู่ส่งคืนวัด ซึ่งตนก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน จึงพยายามอธิบาย แต่กลับยิ่งทำให้ นายถนอม โกรธ และทำร้ายตนด้วยการจับหัวโขกกับต้นไม้หลายครั้ง รวมทั้งทำร้ายพี่สาวของตัวเองที่พยายามเข้ามาห้าม จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

นางนวลศรี กล่าวต่อว่า นับตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่เคยมาพูดคุยเจรจาแสดงความรับผิดชอบหรือแม้แต่สำนึกผิดขอโทษที่ก่อเหตุแม้แต่น้อย มีเพียงผู้ใหญ่บ้านที่พยายามมาช่วยเจรจาไกล่เกลี่ยให้ยอมความ และ ปรับความเข้าใจกัน ซึ่งตนพร้อมจะให้โอกาส แต่จากท่าทีของ นายถนอม ที่ดูเหมือนจะไม่สำนึกผิด และยังมีการข่มขู่คุกคามอยู่ตลอด รวมทั้งอ้างว่ารู้จักคนใหญ่คนโตและไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทำให้ตนรู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะปกติอยู่บ้านเพียงลำพัง เนื่องจากลูกๆ ไปทำงานที่อื่น และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเตรียมจะพบตำรวจอีกครั้ง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายถนอม ให้ถึงที่สุด

ขณะนี้นอกจากบาดเจ็บทางร่างกายอย่างหนักแล้ว สภาพจิตใจย่ำแย่และรู้สึกหวาดผวา เพราะพฤติกรรมของ นายถนอม ที่ก่อเหตุกับตนนั้น ชาวบ้านต่างทราบดีว่า เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้กับคนอื่นๆ มาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าเอาเรื่อง จึงอยากให้เหตุที่เกิดขึ้นกับตนในครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นร้านทำมาหาเลี้ยงชีพนั้น คงต้องปิดไปจนกว่าจะรักษาตัวเสร็จ ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะต้องปิดไปนานเท่าไหร่

ขณะ นายถนอม ยอมรับว่า มีเรื่องกระทบกระทั่งกันจริง แต่ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย นางนวลศรี และพี่สาวแต่อย่างใด อีกทั้งเป็นฝ่ายที่ถูกทำร้ายก่อน และเพียงปัดป้องเท่านั้น ซึ่งไม่ทราบว่า นางนวลศรี ได้รับบาดเจ็บได้อย่างไร พร้อมยืนยันว่าไม่เคยกล่าวอ้างใดๆ และไม่เคยข่มขู่คุกคามด้วย แต่ยอมรับว่ายังไม่เคยเข้าไปพูดคุยเจรจาใดๆ กัน เพราะมองว่าเป็นเพียงเรื่องกระทบกระทั่งกันตามปกติ และอีกไม่นานน่าจะปรับความเข้าใจกันได้ ทั้งนี้หากจะมีการแจ้งดำเนินคดีกับตนก็พร้อมจะต่อสู้พิสูจน์ตามกระบวนการขั้นตอนกฎหมาย ว่าตัวเองไม่ได้เป็นฝ่ายผิด

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับกรณีดังกล่าวนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันป่าตอง เตรียมเชิญตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้าพบเพื่อสอบถาม รายละเอียดและข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งให้พูดคุยเจรจาไกล่เกลี่ยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง