รีเซต

IIGเคาะขายไอพีโอ6.60บ.

IIGเคาะขายไอพีโอ6.60บ.
TNN ช่อง16
24 กรกฎาคม 2563 ( 14:30 )
290
IIGเคาะขายไอพีโอ6.60บ.

นายวิศรุต อังศุภากร ผู้อำนวยการสายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG เปิดเผยว่า จะเสนอขายหุ้นสามัญ IIG ให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก หรือ IPO จำนวน 25 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น25% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกเรียกชำระแล้วทั้งหมด มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท โดยกำหนดราคาเสนอหุ้น IPO ที่ 6.60 บาท/หุ้น คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ 12.05 เท่า ซึ่งถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งสอดคล้องกับสภาวะของตลาดหลักทรัพย์ในปัจจุบัน

โดยกำหนดวันจองซื้อ 29-30 กรกฎาคม 2563 และคาดว่าจะเข้าทำการซื้อขายตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai)ในหมวดเทคโนโลยี วันที่ 6 สิงหาคม 2563

ด้านนายสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG กล่าวว่า สำหรับวัตถุประสงค์ของการระดมทุนในครั้งนี้ แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ พัฒนาและเพิ่มศูนย์พัฒนาซอฟต์แวร์ ไปยังภูมิภาคต่างๆในประเทศไทย เพื่อก่อตั้ง Innovation Lab ในการวิจัยและพัฒนาแอปพลิเคชันของบริษัทฯและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งโครงการต่างๆ ในอนาคต ที่จะช่วยรองรับการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน เพื่อสร้างความเป็นเลิศในการเป็น บริษัทที่ปรึกษาในฐานะ End-to-End Solution provider แก่ผู้ประกอบการให้สามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคดิจิทัล และเติบโตได้อย่างแท้จริง

สำหรับ IIG ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้าน Enterprise Software และการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) แก่ภาคธุรกิจ แบ่งกสรบริการเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1.ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) และให้เช่าใช้ระบบซอฟต์แวร์จากทาง Salesforce

2.ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) และเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบซอฟต์แวร์จากทาง Oracle

3.ธุรกิจที่ปรึกษาด้านการวางแผนกลยุทธ์แบรนด์ (Brand Strategy) การสร้างและบริหารประสบการณ์ลูกค้า (Customer Experience Management) และการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) และ 4.ธุรกิจให้บริการจัดหาบุคลากรในส่วนงานสารสนเทศ

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง