แอร์เอเชีย เผยเปิดบิน 3 วันแรก คนแห่เดินทาง 3 จังหวัดยอดนิยม - จองล่วงหน้าพุ่ง 80%

แอร์เอเชีย เผยเปิดบิน 3 วันแรก คนแห่เดินทาง 3 จังหวัดยอดนิยม - จองล่วงหน้าพุ่ง 80%
ข่าวสด
7 กันยายน 2564 ( 18:09 )
18
แอร์เอเชีย เผยเปิดบิน 3 วันแรก คนแห่เดินทาง 3 จังหวัดยอดนิยม - จองล่วงหน้าพุ่ง 80%

ข่าววันนี้ นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แอร์เอเชียได้ทยอยเปิดให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศแล้ว จำนวน 11 เส้นทาง บินตรงจากดอนเมือง สู่ เชียงใหม่ เชียงราย หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช นราธิวาส ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครพนม และร้อยเอ็ด ตั้งเเต่วันที่ 3 ก.ย. และบินตรงสู่ภูเก็ต ตั้งเเต่ 8 ก.ย.นี้เป็นต้นไป เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางในช่วงเวลานี้

 

“3 วันเเรกของการกลับมาให้บริการ ทุกๆ เส้นทางได้รับการตอบรับที่ดีน่าพอใจ โดยเฉพาะเส้นทางยอดนิยมอย่าง เชียงใหม่ เชียงราย หาดใหญ่ ที่มีอัตราขนส่งผู้โดยสารขาออกจากดอนเมือง สูงถึง 85-90% และมีอัตราการเดินทางเเละสำรองที่นั่งล่วงหน้าสูงสุดในครึ่งเดือนเเรก 3-15 ก.ย. 2564 เฉลี่ยอยู่ที่ 80% และยังมียอดการสำรองที่นั่งล่วงหน้าต่อเนื่อง ในขณะที่เส้นทางบินตรงภาคอีสาน สู่ขอนเเก่น อุบลราชธานี อุดรธานี นครพนม มีผลตอบรับน่าพอใจ ตั้งเป้าเดินหน้าเพิ่มความถี่บิน เส้นทางบินตรงเเละข้ามภาค สอดคล้องกับความต้องการเดินทางที่มากขึ้นของประชาชน ถือเป็นสัญญาณที่ดีของธุรกิจสายการบินเเละอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเดินทาง ที่คาดว่าจะสามารถกลับมาฟื้นตัวอีกครั้งในระยะเวลาอันใกล้” นายสันติสุขกล่าว

 

นายสันติสุข กล่าวว่า แอร์เอเชียยังคงประเมินสถานการณ์ และจับตาการฟื้นตัวของตลาดภายในประเทศอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเเผนการเพิ่มเส้นทางเเละความถี่บิน ในไตรมาสที่ 4 ซึ่งเข้าสู่ช่วงที่มีการเดินทางสูง ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าหลังจากนี้จะได้รับปัจจัยบวกจากบรรยากาศการเดินทางที่ดีขึ้น การปรับตัวลดลงของตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศ การกระจายฉีดวัคซีนที่มากขึ้น รวมทั้งการที่สายการบินจัดโปรโมชั่นเเละเเคมเปญการตลาดที่คุ้มค่า พร้อมนำเสนอการเดินทางที่ยืดหยุ่นสำหรับทุกคน

 

อย่างไรก็ตาม แอร์เอเชียยังคงมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยที่เข้มงวด อาทิ ผู้โดยสารจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง การทำความสะอาดเเละฆ่าเชื้อเครื่องบินเเละจุดสัมผัสต่างๆ มาตรฐานระบบกรองอากาศบนเครื่องบินด้วย Hepa Filter ซึ่งสามารถกรองฝุ่นละออง ไวรัสแบคทีเรีย และอนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 99.99% การจำกัดจำนวนผู้โดยสารบนเที่ยวบินไม่เกินร้อยละ 75 และรถรับ-ส่งไม่เกิน 50 คนต่อเที่ยว การไม่อนุญาตให้รับประทานอาหารเเละเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน การเว้นระยะห่างและลดการสัมผัส รวมทั้งมาตรการด้านพนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วน พร้อมตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นประจำตามข้อกำหนด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง