ลุ้นผลตรวจโควิด ปาร์ตี้บิ๊กไบค์ที่เกาะลันตากว่า 20 คน

ลุ้นผลตรวจโควิด ปาร์ตี้บิ๊กไบค์ที่เกาะลันตากว่า 20 คน
TNN ช่อง16
24 ธันวาคม 2563 ( 10:16 )
53
ลุ้นผลตรวจโควิด ปาร์ตี้บิ๊กไบค์ที่เกาะลันตากว่า 20 คน

วันนี้(24 ธ.ค.63) จากกรณีสาวชาวพม่า อายุ 48 ปี ทำงาน อยู่ที่อ่าวนางและติดเชื้อโควิด 19 หลังจากเดินทางไปต่อหนังสือเดินทางที่จ.สมุทรสาคร แล้วกลับมาป่วย โดยทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ แจ้งว่า กรณีสาวชาวพม่ารายนี้ มีกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดสัมผัสรวม 21 คน ขณะนี้ได้ทำการติดตามมาครบแล้ว และผลการตรวจจำนวน 17 คน ออกมาเป็นลบ ส่วนอีก 4 คนรอผลการตรวจวันนี้ ส่วนกลุ่มเสี่ยงที่มีต่างด้าวเดินทางไปจังหวัดสมุทรสาคร 31 คนนั้น ขณะนี้ติดตามได้ครบแล้วรอผลการตรวจในบางราย ซึ่งทุกรายแม้ผลเป็นลบ แต่ได้ทำการกักตัว 14 วันในสถานที่ ที่รัฐจัดให้ และยังได้เร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงในแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในพื้นที่เพิ่มเติม 

ส่วนกรณีการจัดงานปาร์ตี้ของกลุ่มบิ๊กไบค์ที่เกาะลันตา มีผู้อยู่ในงานและโรงแรมรวม 130 คน และพบว่ามีชาวสมุทรสาคร ป่วยโควิด 19 ต่อมาพบชาวภูเก็ต 1 ราย และ กทม. 1 ราย ติดเชื้อโควิดตามมา จึงได้มีการเข้าตรวจสอบและเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งผู้ที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวทั้งเจ้าของโรงแรม ซึ่งเป็นนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว อ.เกาะลันตา และพนักงานไปตรวจจำนวน 8 คน ผลตรวจออกมาเป็นลบ แต่ได้มีการกักตัวให้ครบ 14 วันนับแต่วันจัดเลี้ยง คือวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา และรอผลตรวจอีก 24 คน ส่วนกลุ่มที่มาร่วมงานและอยู่ต่างจังหวัดขณะนี้ทางกรมควบคุมโรคได้ติดตามตัวและพบว่ามีหลายรายผลตรวจออกมาเป็นลบด้วย คงมีผู้ติดเชื้อจากกลุ่มดังกล่าว  3 ราย ซึ่งไม่ได้อยู่ที่เกาะลันตา

มาตรการจังหวัดกระบี่นั้น ล่าสุดนี้ทางจังหวัดได้มีการให้ตั้งด่านตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัดกระบี่ตามถนนสายหลังรอบต่อจังหวัด ส่วนโรงพยาบาลกระบี่ และ รพ.เขาพนม ได้แจ้งงดการเข้าเยี่ยมผู้ป่วย ให้มีญาติเพียง 1 คน เฝ้าผู้ป่วยเท่านั้น เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง