สลด! ไฟไหม้เช้ามืด  ป้าพิการเสียในกองเพลิง ญาติเผยชีวิตสุดรันทด

สลด! ไฟไหม้เช้ามืด  ป้าพิการเสียในกองเพลิง ญาติเผยชีวิตสุดรันทด
มติชน
4 พฤษภาคม 2564 ( 15:26 )
10
สลด! ไฟไหม้เช้ามืด  ป้าพิการเสียในกองเพลิง ญาติเผยชีวิตสุดรันทด

 

เมื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัย ที่บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 12 ต.นาสี อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งบ้านหลังดังกล่าว มีผู้พิการสูงวัย ติดอยู่ภายในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยพระไชยเชษฐาธิราช และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิง อบต.นาสีและรถดับเพลิงเทศบาลสุวรรณคูหา ร่วมกันดับเพลิงบ้านเกิดเหตุ ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งเพลิงจึงสงบ

 

เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้าน พบร่างคนถูกไฟไหม้เกรียม 1 ราย ทราบชื่อ นางแดง เกษรหอม อายุ 63 ปี เป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหว เดินไปมาลำบาก จึงแจ้งตำรวจสถานีตำรวจภูธรสุวรรณคูหา และเเพทย์เวรโรงพยาบาลสุวรรณคูหา มาตรวจสอบเพื่อระบุสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นเพื่อนบ้านและญาติแจ้งว่า บ้านหลังนี้ผู้ตายอาศัยอยู่คนเดียว ส่วนญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบร่าง ให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้บ้านในครั้งนี้ รอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานจากจังหวัดหนองบัวลำภู มาทำการตรวจหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้อีกครั้งหนึ่ง

 

ทางด้าน นายเสาร์ บุญยอ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพระไชยเชษฐา สุวรรณคูหา เปิดเผยว่า ตนรับแจ้งเหตุเวลา 04.00 น.จึงรีบมาที่เกิดเหตุ แต่ไฟลุกท่วมจนทำอะไรไม่ได้แล้วรอให้รถดับเพลิงดับไฟอย่างเดียว บ้านหลังนี้เป็นปูนครึ่งไม้2ชั้น เมื่อประมาณ1 ปีที่ผ่านมาตนเคยมาเก็บศพลูกชาย นางแดง เกสรหอม มาแล้วครั้งหนึ่งเนื่องจากลูกชายซึ่งเป็นสาวประเภทสอง และเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหาเลี้ยงพ่อแม่ได้ผูกคอตายเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ถัดมาไม่นานก็ได้ทราบว่า สามีนางแดง เกสรหอม ซึ่งเวลานั้นเป็นผู้ป่วยติดเตียงเสียชีวิตลงอีกคน ทำให้เหลือ แต่นางแดง เกสรหอม ซึ่งเป็นหญิงพิการขาเคลื่อนไหวไม่สะดวก ต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้ตามลำพัง แม้หลานจะมารับไปอยู่ด้วย แต่ก็ไปอยู่ด้วยได้ไม่นานนัก และขอกลับมาอยู่ที่บ้านหลังนี้คนเดียวโดยบอก หลานว่าคิดถึงบ้าน ญาติๆและหลานจึงได้แต่ส่งข้าวส่งน้ำ มาให้เลี้ยงปากท้องอยู่ตามลำพังตามความที่ เจ้าตัวตัวต้องการ จนมาเกิดเหตุเพลิงไหม้และทำให้เสียชีวิตในบ้าน ดังกล่าว

 

สอบถาม ร.ต.อ.จักรกฤษ เนตรสว่าง ร้อยเวรสอบสวน สภ.สุวรรณคูหาว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่าเป็นเจตนาฆ่าตัวตาย เจ้าพนักงานสอบสวนตอบว่ายังไม่พบหลักฐานบ่งชี้ประเด็นนี้เพราะเพื่อนบ้านก็บอกว่าไม่มีท่าทีผิดปกติก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐานกำลังเก็บหลักฐานหาสาเหตุไฟไหม้ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง