กระบี่-แตกตื่นทั้งวัด ไฟไหม้ป่าข้างวัด หวิดลุกลามถึงโบสถ์ (ชมคลิป)

กระบี่-แตกตื่นทั้งวัด ไฟไหม้ป่าข้างวัด หวิดลุกลามถึงโบสถ์ (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
28 มีนาคม 2563 ( 09:48 )
14
กระบี่-แตกตื่นทั้งวัด ไฟไหม้ป่าข้างวัด หวิดลุกลามถึงโบสถ์ (ชมคลิป)

กระบี่-พระเณรแตกตื่นทั้งวัด อากาศร้อนจัด ต้นไผ่เสียดสีเกิดไฟไหม้ลุกลามบานปลาย หวิดลุกลามถึงโบสถ์ ดับเพลิงเข้าสกัดกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสงบ

เมื่อเวลาประมาณ 13:00 น.วันที่ 28 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองกระบี่ พร้อมกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข ตร.ชุดสายตรวจสภ.เมือง เข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้ป่าข้างวัดแก้วโกรวาราม ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจากทางวัดว่าเกิดไฟป่าลุกลามเป็นวงกว้าง ไม่สามารถควบคุมได้ ที่เกิดเหตุเป็นป่าข้างโบสถ์ของวัด พบกลุ่มเซียนพระตามแผงต่างๆ พระลูกวัด กว่า 20 คน ต่างโกลาหล ช่วยกันนำน้ำจากรถกู้ภัยมูลนิธประชาสันติสุขช่วยกันสกัดเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง โดยมีนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ ร่วมสังเกตการณ์ ขณะที่นักดับเพลิงนำรถน้ำจำนวน 2 คันเร่งระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงเอาไว้ได้

นายอภิชาต ท้ายกุญชร อายุ 52 ปี เซียนพระเปิดแผงเช่าพระอยู่ในวัด หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุได้นั่งอยู่บริเวณแผงพระห่างจากจุดไฟไหม้ประมาณ 100 เมตร ได้กลิ่นไฟไหม้กิ่งไม้ จึงสำรวจดู เห็นไฟลุกไหม้จากบริเวณกอไผ่ ก่อนลุกลาม จึงแจ้งเจ้าอาวาสวัดทราบ และประสานกู้ภัยและนักดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ คาดต้นเพลิงเกิดจากการเสียดสีของต้นไผ่ จนเกิดไฟไหม้ขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่ยังคงเฝ้าระวัง คอยฉีดน้ำสกัด หวั่นเมื่อเกิดกระแสลม อาจมีเปลวไฟลุกลามขึ้นอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง