รีเซต

ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ ยัน รีสอร์ทเขาค้อ-ภูทับเบิก ยืนดีคืนเงิน-เลื่อนจอง หลังลูกค้ากลัวโควิด โวยรีสอร์ทไม่คืนเงิน

ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ ยัน รีสอร์ทเขาค้อ-ภูทับเบิก ยืนดีคืนเงิน-เลื่อนจอง หลังลูกค้ากลัวโควิด โวยรีสอร์ทไม่คืนเงิน
มติชน
28 ธันวาคม 2563 ( 10:18 )
90
ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ ยัน รีสอร์ทเขาค้อ-ภูทับเบิก ยืนดีคืนเงิน-เลื่อนจอง หลังลูกค้ากลัวโควิด โวยรีสอร์ทไม่คืนเงิน

วันที่ 28 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนักท่องเที่ยวหรือลูกค้าขอยกเลิกและขอคืนเงินเงินค่าจองห้องพัก หลังไม่มั่นใจในสถานการณ์โควิด-19 และบางรายอยู่ในพื้นที่กลุ่มเสี่ยง แต่รีสอร์ทภูทับเบิก-เขาค้อบางส่วนไม่คืนเงินหรือคืนเพียงครึ่งเดียว ทำให้นักท่องเที่ยวไม่พอใจและพากันรุมถล่มแหลกทางสังคมโซเชียลมีเดีย ล่าสุด นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ แจ้งว่า หลังจากประสานผ่านทางตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการรีสอร์ททั้งที่เขาค้อ-ภูทับเบิก ปรากฎว่าทางผู้ประกอบการรีสอร์ททั้งหลายยินดีให้ความร่วมมือ พร้อมคืนเงินค่าจองที่พักให้แก่นักท่องเที่ยวและลูกค้าที่จองห้องพักไว้ล่วงหน้า 100 เปอร์เซ็น หากไม่มั่นใจหรือห่วงเรื่องปลอดภัยจากสถานการณ์โควิด หรือหากนักท่องเที่ยวจะขอเลื่อนทางผู้ประกอบการก็ยินดี

 

 

“สถานการณ์โควิดของจ.เพชรบูรณ์ ขณะนี้จัดอยู่ในพื้นที่โซนสีเหลือง แม้ก่อนหน้านี้จะมีผู้ติดเชื้อโควิด 1 รายก็ตาม แต่ในกลุ่มเสี่ยงทางแล็บผลการตรวจยืนยันแล้วว่า ไม่มีใครติดเชื้อเพิ่มเติม ส่วนในรายสาวนักท่องเที่ยวติดโควิดและมาพักที่ภูทับเบิกนั้น มีประวัติไปที่ตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร ซึ่งไม่ได้ติดเชื้อหรือรับเชื้อภายในเพชรบูรณ์ ประกอบก้บผลตรวจสอบผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็ไม่พบเชื้อเช่นเดียวกัน ฉะนั้น จ.เพชรบูรณ์ยังไม่ใช่เป็นพื้นที่แพร่ระบาดแต่อย่างไร และด้วยมาตรการทางสาธารณสุขที่เข้มงวด รวมทั้งการที่ชาวเพชรบูรณ์ต่างให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ เชื่อว่าจะทำให้เพชรบูรณ์ปลอดผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม”

 

ข่าวแจ้งว่า นายภาคภูมิ ภูมี นายอำเภอเขาค้อ ได้มีหนังสือขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบกิจการโรงแรม รีสอร์ทสถานที่พักค้างคืนทุกประเภทในเขตอำเภอเขาค้อ ในการอำนวยความสะดวกตามที่นักท่องเที่ยวหรือผู้เดินทางร้องขอ เช่น การคืนเงินค่ามัดจำทั้งหมด หรือจัดให้มีการเลื่อนการเข้าที่พักออกไปจนกว่าสถานการณ์จะเป็นปกติ เพื่อป็นการรักษาบรรยากาศและภาพลักษณ์ในการท่องเที่ยวของอ.เขาค้อ และของจ.เพชรบูรณ์

 

ด้านสมาคมธุรกิจการท่งเที่ยว จ.เพชรบูรณ์ โดยนายวุฒิชัย โรจนทิพยรักษ์ นายกสมาคมฯ มีมีหนังสือแจ้งในกลุ่มโรงแรมรีสอร์ทสมาชิก ขอความร่วมมือคืนเงินจองห้องพักให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความเป็นห่วงกับนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นคนไทยด้วยกันและแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ที่แสดงความมีน้ำใจและความจริงใจที่จะป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เมื่อสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายลงแล้วนักท่องเที่ยวจะกลับมา”เที่ยวด้วยกัน”ใหม่ ในนามสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ขอแสดงความเป็นห่วง หากเรามุ่งเน้น ในเรื่องของธุรกิจมากเกินไปอาจจะก่อให้เกิดผลเสียต่อภาพรวมของการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์

 

ข่าวแจ้งว่า แม้ว่าขณะนี้จะมีนักท่องเที่ยวแก่คืนห้องพักก็ตาม แต่ก็มีนักท่องเที่ยวอีกส่วนที่มั่นใจในมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ของทาง จ.เพชรบูรณ์ ยังติดต่อจองห้องพักเพื่อจะไปเคาน์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันมีเพจและเฟสบุ๊คการท่องเที่ยว เป็นสื่อกลางเปิดให้นักท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดเสี่ยง โดยเฉพาะ จ.สมุทรสาคร ที่ยกเลิกหรือคืนห้องพักนำห้องพักมาเสนอขาย ปรากฎว่ามีนักท่องเที่ยวรายอื่นให้ความสนใจมาติดต่อขอซื้อห้องพักกันอย่างคึกคัก นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังแห่โพสต์แสดงความชื่นชมและขอบคุณโรงแรมรีสอร์ทที่คืนเงินจองที่พักให้แก่ลูกค้า 100เปอร์เซ็นต์ พร้อมรับปากหากสถานการณ์ดีขึ้นหรือกลับสู่ภาวะะปกติจะกลับมาอุดหนุนใหม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง