รีเซต

ไหหลำเพิ่มเที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ หนุนท่องเที่ยว-แลกเปลี่ยนทางธุรกิจ

ไหหลำเพิ่มเที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ หนุนท่องเที่ยว-แลกเปลี่ยนทางธุรกิจ
Xinhua
14 มีนาคม 2566 ( 19:51 )
91
ไหหลำเพิ่มเที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ หนุนท่องเที่ยว-แลกเปลี่ยนทางธุรกิจ

ไห่โข่ว, 14 มี.ค. (ซินหัว) -- สำนักการคมนาคมขนส่งมณฑลไห่หนาน (ไหหลำ) ทางตอนใต้ของจีน รายงานการเพิ่มเที่ยวบินโดยสารระหว่างประเทศ เส้นทางไห่โข่ว-กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันจันทร์ (13 มี.ค.) ที่ผ่านมา ทำให้จำนวนเที่ยวบินเส้นทางดังกล่าวอยู่ที่ 4 เที่ยวต่อสัปดาห์

ท่าอากาศยานนานาชาติไห่โข่ว เหม่ยหลานของไห่หนาน ได้กลับมาบริการเที่ยวบินโดยสารระหว่างประเทศ เส้นทางไห่โข่ว-กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 ก.พ. และเพิ่มเที่ยวบินเส้นทางนี้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ซึ่งการเพิ่มเที่ยวบินมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวและการแลกเปลี่ยนทางธุรกิจ รวมถึงขยายตลาดการท่องเที่ยวต่างประเทศของไห่หนาน

รายงานระบุว่าการเพิ่มเที่ยวบินโดยสารระหว่างประเทศ เส้นทางไห่โข่ว-กรุงเทพฯ รอบล่าสุดดำเนินงานโดยสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ (Thai Lion Air) ด้วยเครื่องบินโบอิง บี737 (Boeing B737) และบินทุกวันจันทร์

อนึ่ง ไห่หนานได้ทยอยเพิ่มเที่ยวบินโดยสารระหว่างประเทศในปีนี้อย่างเป็นระบบด้วยหลักการ "ใกล้ก่อน ไกลหลัง" โดยมีกลับมาบริการเที่ยวบินโดยสารระหว่างประเทศสู่จุดหมายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นครโอซากาของญี่ปุ่น และกรุงโซลของเกาหลีใต้ ซึ่งจัดเป็นเส้นทางที่มีความต้องการเดินทางระดับสูง

ต่อจากนั้นไห่หนานส่งเสริมการกลับมาบริการเที่ยวบินโดยสารข้ามทวีปสู่จุดหมายอย่างออสเตรเลียและรัสเซีย รวมถึงขยายเส้นทางบินสู่ยุโรป เอเชียตะวันตก และตะวันออกกลาง พร้อมกระตุ้นบรรดาสายการบินในประเทศและต่างประเทศร่วมสร้างเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศ เพื่อผลักดันท่าอากาศยานฯ เป็นศูนย์กลางการบินระดับภูมิภาค

 

(ภาพจากท่าอากาศยานนานาชาติไห่โข่ว เหม่ยหลาน : นักท่องเที่ยวเข้าแถวรอเช็กอินเพื่อบินตรงสู่กรุงเทพฯ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติไห่โข่ว เหม่ยหลาน มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีน วันที่ 13 มี.ค. 2023)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง