สุพรรณบุรี ไม่รอด! ติดโควิด 2 ราย รับซื้อกุ้งไปขายที่สมุทรสาคร

สุพรรณบุรี ไม่รอด! ติดโควิด 2 ราย รับซื้อกุ้งไปขายที่สมุทรสาคร
TNN ช่อง16
22 ธันวาคม 2563 ( 09:05 )
52
สุพรรณบุรี ไม่รอด! ติดโควิด 2 ราย รับซื้อกุ้งไปขายที่สมุทรสาคร

วานนี้ (21 ธ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล  นายปรีชา ทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี พลตำรวจตรีชมชวิณ บุระธนานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกันปล่อยแถวรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COV1D-19) โดยศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สนธิกำลังร่วมทุกภาคส่วน ได้แก่ กำลังฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และ กำลังจากสาธารณสุขอำเภอ ตลอดจนทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จำนวนกว่า 250 นาย ซึ่งได้แยกย้ายกันแบ่งกำลังกระจายกันออกไปตรวจปฏิบัติภารกิจตรวจป้องกันไวรัสโควิด19  เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด 19  

ชุดปฏิบัติการออกประชาสัมพันธ์ ให้พี่น้องประชาชน ตามตลาดนัด ตามชุมชน ในสถานบริการ สถานประกอบการ ที่คล้ายสถานบริการ ร้านค้าและแหล่งชุมชน ช่วยกันป้องกันไวรัสโควิด 19 ทั้ง 10 อำเภอ โดยถือปฏิบัติตามแนวทางและมาตรการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 อย่างเคร่งครัด โดยขอให้พี่น้องประชาชนต้องสวมแมสหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอออล์บ่อยๆ

โดยทางจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ประกาศขอให้งดการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้องรับปีใหม่ทั้งจังหวัด ซึ่งได้มีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 ที่มีกลุ่มเสี่ยงไปพื้นที่ จ.สมุทรสาคร จำนวนกว่า 200 ราย

ผลปรากฏว่าพบติดเชื้อโควิด19 มีผลเป็นบวก 1 ราย ส่วนที่มีผลเป็นลบก็มีการกักตัวเฝ้าระวัง 14 วัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบไทม์ไลน์กลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงสูงอย่างเร่งด่วน ซึ่งทางจังหวัดสุพรรณบุรี จะมีการประชุมทุกหน่วยงานที่เกี่ยงข้อง เพื่อเร่งหาแนวทางป้องกันไวรัสโควิด19 ในวันที่ 22 ธ.ค.นี้  

ส่วนวัดป่าไลไลยก์วรวิหาร อ.เมืองสุพรรณบุรี ออกหนังสือประกาศยกเลิกการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี และโครงการแกะสลักพระใหญ่ พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ พุทธมณฑลจังหวัดสุพรรณบุรี อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องจากทุกปีจะมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19  วัดป่เลไลยก์วรวิหาร จึงขอยกเลิกการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี เพื่อลดอัตราเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด19ของประชาชนและนักท่องเที่ยว 

ด้าน นายวีระ ทวีสุข ศึกษาธิการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า โรงเรียนในสังกัด ที่ปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป จำนวน 13 โรงเรียน ตั้งแต่ 7 วัน ไปจนถึง 15 วัน

ขณะที่ นายจำลอง บุญเรืองโรจน์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 1 เปิดเผยว่า โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 1 ระหว่างชั้นประถม 1-6 ได้ปิดเรียนจำนวน 40 โรงเรียน

ส่วน นายเผชิญศักดิ์ แก้วเขียว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 2 เปิดเผยว่า โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 2 ปิดเรียนจำนวน 39 โรงเรียน 3-5 วัน ไปจนถึงวันศุกร์ที่ 25 ธ.ค.จะเปิดเรียนวันจันทร์ที่ 28 ธ.ค. อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมีแนวโน้มที่อาจขยายผลกระทบไปสู่จังหวัดอื่นในวงกว้างศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 กระทรวงมหาดไทย จึงได้กำหนดมาตรการควบคุมพื้นที่ และกำกับดูแลสถานการณ์การ แพร่ระบาดของโรคฯ เพื่อเป็นการเตรียมการรองรับสถานการณ์กรณีมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19

โดยให้จังหวัดที่มีพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดที่มีข้อมูลผู้ติดเชื้อหรือเดินทางเข้ามาในพื้นที่เสี่ยงของจังหวัดสมุทรสาคร รวมทั้งจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อค้นหาบุคคลในพื้นที่ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินค้าตลาดสัตว์น้ำในจังหวัดสมุทรสาคร กรณีจังหวัดที่มีโรงงานอุตสาหกรรม สถานประกอบการ ซึ่งใช้แรงงานต่างด้าว หรือแรงงานในประเทศ ให้แจ้งขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำแผนความปลอดภัยด้านสาธรารณสุข และดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดจัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรองโรค เพื่อสกัดกั้นการเดินทางเข้าออกและการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว และควบคุมคนไทย ที่เดินทางเข้าออกจกจังหวัดสมุทรสาคร ตามความจำเป็นจัดเตรียมสถานที่กักกันตัว และเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ เครื่องมือ และทรัพยากรทางการแพทย์ เพื่อรองรับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 

สำหรับผู้ป่วยรายดังกล่าวเป็นหญิงอายุ 35 ปี อำเภอสองพี่น้อง พบว่าซื้อกุ้งจาก 4 บ่อ ในต.บางตะเคียน, ต.บางตาเถร ไปขายที่จังหวัดสมุทรสาคร ขณะนี้คนที่อยู่ในบ้านเดียวกันรวม 5 คน เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี แล้ว

ล่าสุด วันนี้ (22 ธ.ค.63) มีรายงานพบผู้ป่วยอีก 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 29 ปี อาศัยอยู่อำเภอสองพี่น้อง เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยรายแรก โดยมีไทม์ไลน์ ดังนี้


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง