รีเซต

สลดกลางงานลอยกระทง หนุ่มออกตัวเคลียร์ให้รุ่นน้อง สุดท้ายร่างพรุน 7 นัด

สลดกลางงานลอยกระทง หนุ่มออกตัวเคลียร์ให้รุ่นน้อง สุดท้ายร่างพรุน 7 นัด
ข่าวสด
1 พฤศจิกายน 2563 ( 12:26 )
99
สลดกลางงานลอยกระทง หนุ่มออกตัวเคลียร์ให้รุ่นน้อง สุดท้ายร่างพรุน 7 นัด

สลดกลางงานลอยกระทง เมืองกรุงเก่า อยุธยา หนุ่มออกตัวเคลียร์ให้รุ่นน้อง สุดท้ายร่างพรุน 7 นัด ตร.พอทราบเบาะแสคนร้าย ส่งชุดสืบออกตามล่า

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 31 ต.ค.2563 พ.ต.ท.ภูวดล คณาดา สว.(สอบสวน ) สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่หน้าเทศบาลตำบลท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และสมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา

ที่เกิดเหตุ เป็นลานปูนริมแม่น้ำป่าสักหน้าเทศบาลต.ท่าเรือ มีการจัดงานเทศกาลลอยกระทง ที่พื้นพบกองเลือด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายเป็นชาย ถูกอาวุธปืนอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งรพ.ท่าเรือ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อนายเกษมศักดิ์ อายุ 39 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ หน้าอกด้านขวา 2 นัด หัวเข่าขาทั้งสองข้าง 3 นัด แขนขวา 2 ขวา รวมเป็น 7 นัด

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 8 ปลอก เศษหัวกระสุน 3 หัว กุญแจ 1 ดอก กระจัดกระจายตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพและเก็บหัวกระสุนไว้เป็นหลักฐาน

นายเอ (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า วันนี้ทางเทศบาลตำบลท่าเรือ ได้จัดงานวันลอยกระทง ริมแม่น้ำป่าสัก ขณะเกิดเหตุ นายหนึ่งผู้ก่อเหตุมาเจอกับตนในงาน และมาดึงกางเกงหยอกล้อตนเอง ตนเองจึงบอกนายหนึ่งไปว่าทำไมเล่นแรง ตนเองเจ็บ นายหนึ่งผู้ก่อเหตุจึงพูดว่าทำไมถึงเล่นไม่ได้ ตนจึงเดินหนีออกมา จากนั้นนายหนึ่งก็เดินตามมาและตบบ้องหูตน 1 ครั้ง ตนเองจึงหันไปบอก ว่าผมก็น้องพี่และรู้จักกัน แต่นายหนึ่งผู้ก่อเหตุไม่พอข้าใจ ตบหน้าตนซ้ำอีก 2 ครั้ง ตนก็เริ่มไม่พอใจ

จากนั้นตนเองจึงเรียกพี่ๆที่รู้จักกันมาพูดคุยและเคลียร์กับนายหนึ่งผู้ก่อเหตุแล้ว ต่อมาผู้เสียชีวิตได้ทราบเรื่องว่านายหนึ่งผู้ก่อเหตุได้ทำร้ายตนเอง ก็ไปถามนายหนึ่งคนที่ตบตนเองมามีอะไรกัน จนทำให้ผู้เสียชีวิตมีปากเสียงกับนายหนึ่ง จนเกือบมีเรื่องกันภายในงาน แต่ได้เคลียร์กันจนจบ

ต่อมาผู้เสียชีวิตกำลังจะเดินไปที่รถ นายหนึ่งผู้ก่อเหตุได้เดินอ้อมมาข้างหลังแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย จนล้มลงไป และยิ่งซ้ำอีกจำนวนหลายนัด จนผู้ตายล้มฟุบลงกับพื้น จากนั้นนายหนึ่งผู้ก่อเหตุได้ อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จึงได้เข้าช่วยเหลือรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ด้าน พ.ต.อ ธีรวุฒิ เปิดเผยว่า เบื้องต้นพอจะทราบเบาะแสและรู้ตัวแล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร รู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี ในวันเกิดเหตุมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน จนเกิดเหตุบานปลายใช้อาวุธปืนยิง ตอนนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสภ.ท่าเรือ ลงพื้นที่ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี พร้อมฝากถึงผู้ก็เหตุถ้ารับทราบสำนึกผิดขอให้เข้ามอบตัว และให้เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติจังหวัดปทุมธานีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง