"เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์" เปิดวันนี้หลังปิดนานกว่า 3 เดือน

"เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์" เปิดวันนี้หลังปิดนานกว่า 3 เดือน
TNN ช่อง16
11 พฤษภาคม 2563 ( 07:11 )
31
"เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์" เปิดวันนี้หลังปิดนานกว่า 3 เดือน

 

วันนี้( 11 พ.ค.63) หลังปิดให้บริการไปนานกว่า 3 เดือน ล่าสุดเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ เริ่มเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดให้บริการอีกครั้งในวันนี้ โดยมีการตั้งซุ้มวัดอุณหภูมิและเจ้าหน้าที่ติดเครื่องหมายของการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลและจุดฆ่าเชื้อโรค ขณะที่เว็บไซต์ของสวนสนุกเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ ระบุว่า บัตรสำหรับเข้าชมและเที่ยวเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ในวันเปิดและช่วงสุดสัปดาห์ 16 – 17 พ.ค. ขายจนหมดเกลี้ยงแล้ว

 

ชาวจีนหลายคนบอกว่า ดีใจที่เห็นดิสนีย์กลับมาเปิดอีกครั้งเพราะผู้คนเฝ้ารอมานานกว่า 3  เดือน และอยากเข้าไปเล่นในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แต่ก็มีบางคนที่บอกว่า ยังไม่อยากเข้าไปในดิสนีย์แลนด์เพราะการระบาดของโควิด-19 ยังไม่จบ 

 

ทั้งนี้ ทางการจีนขอให้ดิสนีย์กำหนดจำนวนผู้เข้าชมสวนสนุกที่ร้อยละ 30 ของความจุทั้งหมด หรือ ราว 24,000 คน แต่ทางดิสนีย์วางแผนเปิดสวนสนุกโดยกำหนดผู้เข้าชมให้น้อยกว่าเพื่อความปลอดภัย สำหรับดิสนีย์ ปิดสวนสนุกต่างๆในสหรัฐจนกว่าจะมีการแจ้งเปลี่ยนแปลง ขณะที่สวนสนุกทั่วโลกปิดหมดเช่นกันตั้งแต่สวนสนุกในกรุงปารีสของฝรั่งเศสในฮ่องกง และกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ยังคงปิดต่อไป 

 

 

 

 

ส่วนที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียและเป็นที่ตั้งของเมืองซิดนีย์จะอนุญาตให้ร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ภัตตาคารและสนามเด็กเล่นรวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง เปิดให้บริการอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 15 พ.ค. เนื่องจากการทดสอบพบว่า การระบาดของไวรัสโควิด-19 ชะลอตัวลง ถึงแม้ว่าจะอนุญาตให้คาเฟ่และร้านอาหารต่างๆเปิดบริการได้แต่ต้องกำหนดที่นั่งให้ลูกค้ ได้เพียง 10 คน ส่วนการรวมกลุ่มกลางแจ้งต้องไม่เกิน 10 คน สนามเด็กเล่นและสระว่ายน้ำกลางแจ้งจะเปิดบริการได้อีกครั้งก็ต้องดำเนินการอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด

 

นอกจากนี้ศาสนสถานต่างๆในรัฐนิวเซาท์เวลส์จะได้รับอนุญาตให้เปิดอีกครั้ง แต่ต้องไม่เกิน 10 คน เช่นเดียวกับ งานแต่งงานซึ่งปัจจุบันกำหนดให้มีแขกร่วมงานได้แค่ 2 คน จะขยายเพิ่มเป็น 10 คน ขณะที่งานศพที่จัดในอาคาร จะให้ผู้เข้าร่วมได้ 20 คน การผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์เป็นส่วนหนึ่งของแผน 3 ขั้นของรัฐบาลออสเตรเลีย ซึ่งต้องการเห็นประชาชนเกือบ 1 ล้านคน กลับมาทำงานตามปกติในเดือนก.ค.

 

 สำหรับรัฐนิวเซาท์เวลส์ ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตราวร้อยละ 45 ของออสเตรเลีย 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง