รีเซต

นายกฯ สละเงินเดือนและเงินประจำตำแหน่ง ให้มูลนิธิเพิ่มอีก 4 แห่ง

นายกฯ สละเงินเดือนและเงินประจำตำแหน่ง ให้มูลนิธิเพิ่มอีก 4 แห่ง
TNN ช่อง16
17 พฤศจิกายน 2566 ( 14:08 )
54
นายกฯ สละเงินเดือนและเงินประจำตำแหน่ง ให้มูลนิธิเพิ่มอีก 4 แห่ง

วันนี้ ( 17 พ.ย. 66)นายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า สืบเนื่องจากที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประกาศส่งต่อเงินเดือน และเบี้ยประชุมของทุกเดือนให้มูลนิธิต่างๆ ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งนั้น  ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ได้คัดเลือกมูลนิธิเพิ่มเติมอีกจำนวน 4 แห่ง มูลนิธิละ 50,000 บาท  


ทั้งนี้มูลนิธิที่นายกรัฐมนตรีส่งต่อ คือ มูลนิธิคนพิการไทย เพื่อสมทบทุนในโครงการเป็นแขน-ขาให้ตากะยาย โดยผลิตวีลแชร์ เพื่อส่งเสริมกิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อเด็กพิการ คนพิการ และผู้สูงอายุทั่วประเทศ  มูลนิธิอิสรชน ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่ดำเนินกิจกรรมกับผู้ใช้ชีวิตในที่สาธารณะในประเทศไทย เพื่อดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือ การแบ่งปันอาหาร หรือมอบถุงปันสุขให้แก่คนด้อยโอกาส และผู้ยากไร้ในช่วงภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ  มูลนิธิสายธารสุขใจ เพื่อสมทบทุนในการซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง และจัดหาสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิตให้กับผู้ชรา และคนยากไร้ และมูลนิธิบ้านพระพร  เพื่อให้การช่วยเหลือ และเป็นทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนผู้พ้นโทษ และเด็กที่พ่อแม่อยู่ในเรือนจำ เพื่อให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น


โฆษกรัฐบาล เปิดเผยด้วยว่า นอกจากการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางแล้ว นายกรัฐมนตรีและคณะ ยังได้ลงพื้นที่เพิ่มเติมในหลายๆ พื้นที่ เช่น จังหวัดยโสธร จังหวัดอุดรธานี จังหวัดชลบุรี จังหวัดระยอง จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดพิษณุโลก เป็นต้น โดยเข้าไปพบปะพูดคุยกับประชาชน และองค์กรต่าง ๆ รับฟังปัญหาและความต้องการ เพื่อจะหาแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืนต่อไป 


ข้อมูลจาก : ทำเนียบรัฐบาล

ภาพจาก : ทำเนียบรัฐบาลยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง