วอนจับมือดี โยนผ้าชุบน้ำมัน เผารถกลางดึก แม่อุ้มลูกน้อย 2 คนหนีตาย

วอนจับมือดี โยนผ้าชุบน้ำมัน เผารถกลางดึก แม่อุ้มลูกน้อย 2 คนหนีตาย
ข่าวสด
28 มิถุนายน 2564 ( 13:20 )
18
วอนจับมือดี โยนผ้าชุบน้ำมัน เผารถกลางดึก แม่อุ้มลูกน้อย 2 คนหนีตาย

ข่าววันนี้ 28 มิ.ย. 2564 ที่บ้านเลขที่ 65 ม.10 ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ นายยงยุทธ โสภาค อายุ 42 ปี เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 27 มิ.ย. 64 มีชายคนหนึ่งบุกเข้ามาเผารถกระบะที่จอดไว้ภายในโรงจอดรถ จนไฟไหม้หมดทั้งคัน โดยที่มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้อย่างชัดเจน

 

นายยงยุทธ กล่าวว่า ตนมีอาชีพค่าขายอุปกรณ์ประดับยนต์ หลังเกิดเหตุตนได้ไปดูกล้องวงจรปิดพบว่าเมื่อเวลา 01.00 น. วัน 27 มิ.ย. 64 ได้มีชายขี่รถจยย. มาจอดหน้าบ้าน จากนั้นได้เดินเข้ามาซอกทางเดินด้านหลังโรงจอดรถไม่นานก็เกิดไฟลุกขึ้น มีคนพยายามเข้ามาฉีดน้ำดับไฟ แต่ไม่สามารถดับไฟได้ ก่อนไฟจะลุกไหม้รถกระบะ มิตซูบิชิ ไททัน สีขาว ทะเบียน 5กข6676 กรุงเทพฯ เสียหายทั้งคัน

 

 

นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่กับภรรยา และลูกวัย 6 ขวบ กับ 2 ขวบ พี่ชายที่อยู่บ้านติดกัน ได้ตะโกนปลุกบอกว่าไฟไหม้รถจึงรีบออกมาดู เพื่อนบ้านมาช่วยกันดับไฟ ส่วนภรรยารีบพาลูก ต้องรีบออกจากบ้านเพราะกลัวไฟลามเข้าบ้าน

 

จากการตรวจสภาพรถพบว่ากระเป๋าใส่เอกสาร สินค้าที่เตรียมไว้ขาย อุปกรณ์ประดับยนต์ ที่อยู่ในรถถูกไฟไหม้ทั้งหมด รวมถึง เครื่องซักผ้า ตู้เย็น หลัง ผนังครัว ที่อยู่ใกล้กับโรงจอดถูกไฟไหม้เสียหายไปด้วย ภายในกระบะหลังรถยังพบผ้าขนหนู ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้าย ที่ชุบน้ำมันแล้วจุดไฟโยนใส่หลังรถ

 

 

นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ได้เปิดร้านประดับยนต์ แต่ช่วงหลังเศรษฐกิจไม่ดี และมาโดนพิษโรค โควิด-19 ระบาด จึงหันมาขายประดับยนต์ข้างทาง ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องกับใครและไม่เคยมีศัตรูมาก่อน จึงอยากจะทราบเหตุผลของคนที่มาก่อเหตุ และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง