รีเซต

มติชนร่วมสนับสนุนฟื้นฟูประเทศ จัดสัมมนาใหญ่ "ลงทุน 2020 ฟื้นฟูเศรษฐกิจ สร้างชาติ สร้างงาน"

มติชนร่วมสนับสนุนฟื้นฟูประเทศ จัดสัมมนาใหญ่ "ลงทุน 2020 ฟื้นฟูเศรษฐกิจ สร้างชาติ สร้างงาน"
มติชน
2 กรกฎาคม 2563 ( 13:42 )
55
มติชนร่วมสนับสนุนฟื้นฟูประเทศ จัดสัมมนาใหญ่ "ลงทุน 2020 ฟื้นฟูเศรษฐกิจ สร้างชาติ สร้างงาน"

มติชนร่วมสนับสนุนฟื้นฟูประเทศ จัดสัมมนาใหญ่ “ลงทุน 2020 ฟื้นฟูเศรษฐกิจ สร้างชาติ สร้างงาน” วันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ หวังสะท้อนภาพความหวังเศรษฐกิจไทยจากการลงทุน รับมือผลกระทบจากโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากประเทศไทยผ่อนปรนให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้หลังจากสามารถควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เป็นที่น่าพอใจ ทำให้ภาคเอกชนต่าง ๆ เริ่มฟื้นฟูโครงการที่เคยวางแผนเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วต้องหยุดชะงักไปเนื่องจากปัญหาโรคระบาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนังสือพิมพ์มติชน มีโครงการสัมมนาที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่หนังสือพิมพ์มติชนขึ้นสู่ปีที่ 43 โดยพยายามแสวงหาคำตอบเกี่ยวกับทางออกของประเทศในด้านต่าง ๆ โดยปัญหาเกี่ยวกับเศรษฐกิจซึ่งได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 เป็นข้อสงสัยของสังคมว่าประเทศไทยจะมีทางออกเช่นไร

ในการนี้หนังสือพิมพ์มติชนจึงจัดสัมมนา เรื่อง “ลงทุน 2020 ฟื้นฟูเศรษฐกิจ สร้างชาติ สร้างงาน” ในวันที่ 23 กรกฎาคม เวลา 08.30-12.00 น. ที่ห้องฟินิตี้1-2 โรงแรมพูลแมน คิง เพาวเวอร์ ซอยรางน้ำ กรุงเทพฯ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานและกล่าวเปิด นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมกล่าวปาฐกถาพิเศษ

นอกจากนี้ยังมีวงเสวนา โดยมีผู้เข้าร่วมการเสวนา ประกอบด้วย นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง นายชยธรรม์ พรหมศร ผู้อำนวยการ สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย และนายบัญชา ชุมชัยเวทย์ พิธีกรรายการและผู้ประกาศข่าว เป็นผู้ดำเนินรายการ

สำหรับการจัดสัมมนาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนทราบภาพรวมของการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมของไทยในปี 2563 และปีต่อ ๆ ไป และยังให้ประชาชนเข้าใจว่าการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมของไทยจะช่วยให้ประเทศไทยพัฒนาไปในทิศทางใด เศรษฐกิจของประเทศจะได้รับการฟื้นฟูได้อย่างไร และประชาชนได้รับประโยชน์อะไรบ้าง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าโครงการต่าง ๆ ที่ภาครัฐมีแผนการลงทุนนั้นมีความคุ้มค่า ทำให้ประเทศชาติก้าวหน้า และประชาชนได้ประโยชน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดสัมมนาครั้งนี้สามารถเข้ารับฟังโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้รายละเอียดของการสมัครเข้ารับฟัง และการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุคในเครือมติชน จะทยอยประกาศให้รับทราบในเวลาอันใกล้นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง