TKมุ่งสินเชื่อมอเตอร์ไซด์ ลุ้นโควิดจบหนุนปี64โตต่อ

TKมุ่งสินเชื่อมอเตอร์ไซด์  ลุ้นโควิดจบหนุนปี64โตต่อ
ทันหุ้น
2 มีนาคม 2564 ( 11:01 )
2
TKมุ่งสินเชื่อมอเตอร์ไซด์  ลุ้นโควิดจบหนุนปี64โตต่อ

ทันหุ้น – TK เน้นขยายพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ในประเทศเป็นหลัก เตรียมพร้อมระบบออนไลน์ผ่านการทำดิจิตอลมากขึ้น พร้อมชะลอแผนการเข้าซื้อกิจการ MFIL ในเมียนมาออกไปก่อน ด้านสถานการณ์โควิด-19 หากจบเร็ว หนุนผลงานปี 2564 เติบโตต่อ


นางสาวปฐมา พรประภา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) หรือ TK เปิดเผยว่า สำหรับทิศทางปี 2564 โดยบริษัทจะเน้นการปล่อยสินเชื่อในประเทศ เพราะสถานการร์ในต่างประเทศยังไม่ชัดเจน เเละเตรียมพร้อมระบบออนไลน์ผ่านการทำดิจิตอลมากขึ้น โดยประเมินว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลี่คลายลงได้ในเวลาอันรวดเร็ว จากการที่ได้เริ่มมีการฉีดวัคซีนได้อย่างคลอบคลุมก็จะส่งผลให้มีสัญญานบวก ภาคการท่องเที่ยว เเละเศรษฐกิจ ให้มีการฟื้นตัวมากขึ้น และจะส่งผลให้ตลาดรถจักรยานยนต์ และรถยนต์จะฟื้นตัวได้ดี ทั้งในประเทศไทย กัมพูชา และลาว


โดยในปี 2564 กลุ่มผู้ผลิตรถจักรยานยนต์และรถยนต์รายใหญ่คาดการณ์ตลาดรถจักรยานยนต์ปี 2564 จะเพิ่มขึ้น 1.5% ที่ 1.5 ล้านคันและตลาดรถยนต์จะเพิ่มขึ้น 7.3-3.6% ที่ 850,000-900,000 คัน ประกอบกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการเยียวยาในรูปแบบต่างๆ จากทางภาครัฐจะช่วยฟื้นกำลังซื้อเป็นลำดับในปีนี้


*ชะลอแผนลงทุนในเมียนมา

ทั้งนี้เดิมในปี 2563 ที่ผ่านมาบริษัทได้ขออนุมัติผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อกิจการของ เอ็มเอฟไอเอล (Myanmar Finance International Limited) หรือ MFIL ผู้ให้บริการสินเชื่อในเมียนมาทั้งหมด 100% โดยจะใช้งบประมาณ 400 ล้านบาท แต่สถานการณ์รัฐประหารในประเทศเมียนมาสร้างความไม่แน่นอนต่อการลงทุน


แต่เพื่อให้การดำเนินงานเข้าซื้อหุ้น ของบริษัทผู้ขายหุ้นดังกล่าวเป็นไปด้วยความคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ ตามแนวทางปฎิบัติของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในประเทศเมียนมาร์ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข เข้าซื้อหุ้นของบริษัทผู้ขายหุ้นดังกล่าวโดยอนุมัติให้บริษัทเข้าซื้อหุ้นจำนวนไม่น้อยกว่า 75% ถึงจำนวนทั้งหมด100% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด เพื่อให้มีอำนาจในการควบคุมบริษัทได้ ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทเป็นผู้มีอำนาจเพื่อพิจารณา กำหนดจำนวนหุ้นที่เหมาะสมตามที่ผู้ถือหุ้นได้อนุมัติไว้


ซึ่งบริษัทยังมีความสนใจที่จะลงทุนในประเทศเมียนมา เนื่องจากมองว่ามีโอกาสการเติบโตที่ดี โดยมองว่าในอนาคตจะมีประชากรที่เพิ่มขึ้น เเละเห็นว่า MFIL ผู้ให้บริการสินเชื่อในเมียนมา จะสามารถเป็นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งและช่วยเสริมเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของบริษัทได้ ด้วยช่องทางการให้บริการที่อยู่ในเมืองสำคัญ ในเมียนมาจะทำให้สามารถเพิ่มจำนวนสาขาเป็น 15 สาขา พร้อมฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 70,000 ราย โดยจะสามารถให้บริการครอบคลุมรัฐที่สำคัญได้แก่ Yangon, Ayeyarwady, Bago และ Mon รวมถึง MFIL มีแผนงานที่จะเปิดสาขาเพิ่มใน Mandalay


*ลุยขยายสาขาเพิ่ม

ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีสาขาในประเทศไทยจำนวน 75 สาขา จาก 77 จังหวัด ซึ่งในระยะถัดไป บริษัทยังรอจังหวะการขยายสาขา เเละมุ่งเน้นการเติบโตไปยังด้านดิจิตอลอย่างต่อเนื่อง, ประเทศลาวจำนวน 3 สาขา อยู่ระหว่างขอเปิดสาขาอีก 3 สาขา ,กัมพูชาจำนวน 12 สาขา คาดว่าจะเปิดเพิ่ม 3 สาขา และเมียนมาจำนวน 1 สาขา รอเข้าซื้อกิจการของ เอ็มเอฟไอเอล (Myanmar Finance International Limited) หรือ MFIL


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง