รีเซต

แอร์บัส เปิดรับบุคลากรช่วงแรกปี 65 จ้างงานทั่วโลก 6,000 อัตรา

แอร์บัส เปิดรับบุคลากรช่วงแรกปี 65 จ้างงานทั่วโลก 6,000 อัตรา
TNN Wealth
25 มกราคม 2565 ( 19:51 )
101
แอร์บัส เปิดรับบุคลากรช่วงแรกปี 65 จ้างงานทั่วโลก 6,000 อัตรา

ข่าววันนี้ แอร์บัสเดินหน้าเตรียมความพร้อมอนาคตของการบินและดำเนินการตามแผนงานในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Decarbonisation) ในขณะเดียวกันก็ประกาศความมุ่งหมายที่จะเริ่มแผนการสรรหาบุคลากร เปิดรับสมัครพนักงานใหม่ในปี 2565 จำนวนประมาณ 6,000 อัตราทั่วโลก สำหรับทุกหน่วยธุรกิจของแอร์บัส เนื่องจากอุตสาหกรรมการบินและอวกาศมีสัญญาณการฟื้นตัวที่ชัดเจนหลังสถานการณ์โควิด-19 


นายเธียรี่ บาริล ประธานเจ้าหน้าที่ด้านทรัพยากรบุคคล และบริหารจัดการสถานที่ทำงานของแอร์บัส (Thierry Baril, Airbus Chief Human Resources & Workplace Officer) เปิดเผยว่า แอร์บัสได้แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นตลอดช่วงวิกฤตโควิด และได้วางรากฐานสำหรับอนาคตที่สดใสสำหรับการบินที่ยั่งยืน สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการสรรหาผู้มีความสามารถที่เหมาะสมในขอบเขตความเชี่ยวชาญต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เราร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมต่าง ๆ ของเราเมื่อเราผ่านพ้นวิกฤตไปแล้ว พร้อมกับเตรียมความพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในระยะยาวของบริษัทฯ


ภายหลังจากการเปิดสรรหาบุคลากรรอบแรกซึ่งจะเกิดขึ้นทั่วโลกและครอบคลุมทุกหน่วยธุรกิจของเรา เราจะกำหนดจำนวนการจ้างงานบุคลากรภายนอกใหม่อีกครั้งในช่วงก่อนกลางปี 2565 และจะทำการปรับให้เป็นไปตามความต้องการของเรา เราจะไม่เพียงแค่มองหาบุคลากรที่มีทักษะใหม่ ๆ (new skills) ที่จำเป็นต่อแอร์บัสในโลกหลังสถานการณ์โควิด-19 เท่านั้น


"แต่เราจะมุ่งมั่นอย่างเต็มที่เพื่อส่งเสริมความหลากหลาย (diversity) ให้เกิดขึ้นทั้งบริษัท อีกทั้งยังสนับสนุนวัฒนธรรมที่มีความปลอดภัยและการยอมรับความแตกต่าง (inclusive) นับเป็นการตอกย้ำให้ทีมแอร์บัสพร้อมบุกเบิกการบินและอวกาศที่ยั่งยืน”


ประมาณหนึ่งในสี่ของแผนการสรรหาบุคลากรควรมุ่งเน้นไปที่การจัดหาบุคลากรทักษะใหม่ที่จะมาสนับสนุนโครงการต่าง ๆ และความมุ่งมั่นในระยะยาวของบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การนำเทคโนโลยีและกลยุทธ์ทางดิจิทัลเข้ามาเปลี่ยนแปลงองค์กรโดยใช้ในการวางรากฐาน เป้าหมาย การดำเนินธุรกิจ (Digital Transformation) และเทคโนโลยีไซเบอร์ หนึ่งในสามของการสรรหาบุคลากรทั้งหมดจะถูกจัดสรรให้กับนักศึกษาจบใหม่

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง