รีเซต

BEM ผนึกองค์กรภาครัฐ จัดบิ๊กอีเว้นต์กระตุ้นเศรษฐกิจ

BEM ผนึกองค์กรภาครัฐ จัดบิ๊กอีเว้นต์กระตุ้นเศรษฐกิจ
ทันหุ้น
17 มิถุนายน 2567 ( 13:43 )
18
BEM ผนึกองค์กรภาครัฐ จัดบิ๊กอีเว้นต์กระตุ้นเศรษฐกิจ

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการทางพิเศษ และรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จของ Happy Journey with BEM ผนึกกำลังองค์กรภาครัฐและพันธมิตรเชื่อมโยงประชาชนไปพบกับเรื่องราวประวัติศาสตร์กับงานมรดกสยาม 3 สมัย ด้วยกิจกรรมหลากหลาย Trip / Talk & walk / Show พร้อมเจาะลึกอินไซต์ของไฮไลต์สำคัญอย่าง Golden Boy


ขณะเดียวกันยังผสานความร่วมมือกับชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียงและร้านอาหารไทยโบราณ ร่วมกันออกร้าน กระตุ้นเม็ดเงินให้หมุนเวียนสู่ชุมชนตลอด 3 วันจัดงาน

นายอนวัช สุวรรณฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM กล่าวว่า “BEM ผู้ให้บริการทางพิเศษ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงจัดโครงการ Happy Journey with BEM ตั้งแต่ปี 2565 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งมวลชนไปยังสถานที่สำคัญรอบรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินยกระดับและผลักดันให้เป็นชุมชนท่องเที่ยวตัวอย่างรองรับการท่องเที่ยววิถีใหม่ เพิ่มรายได้ให้เป็นชุมชนต้นแบบที่เน้นคุณค่า สร้างการเติบโตอย่างทั่วถึง สมดุล และยั่งยืน ซึ่งโครงการ Happy Journey with BEM ถือเป็นกิจกรรมเชื่อมโยงผู้คนจากที่ต่างๆ ให้ได้ใกล้ชิดมากขึ้นและพบกับประสบการณ์ใหม่ที่น่าสนใจ


สำหรับการจัดงานในปีนี้ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากทั้งสองครั้งที่ผ่านมา ภายใต้แนวคิด “มรดกสยาม 3 สมัย”นำเสนอเรื่องราวน่าสนใจทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุคสมัยทวารวดี สุโขทัย และกรุงศรีอยุธยา วันที่ 14-16 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00-20.00 น. ที่ผ่านมา ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร โดยได้รับความอนุเคราะห์จากองค์กรภาครัฐกระทรวงวัฒนธรรม, กรมศิลปากร, สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ทางด้านสถานที่ ข้อมูล และบุคลากร ร่วมด้วยผู้สนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆ ต่อเนื่องมาโดยตลอดอย่าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มรดกสยาม 3 สมัย


นอกจากจะเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่นำพาทุกคนไปเจาะลึกกับเส้นทางสายประวัติศาสตร์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ แลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกกับผู้รู้เกี่ยวกับโบราณวัตถุชิ้นสำคัญอย่าง Golden Boy เวิร์กชอปงานฝีมือ ชมการแสดงที่หาชมได้ยากแล้ว ภายในงานยังส่งเสริมผู้ร่วมงานได้มีส่วนร่วมในการช่วยกันลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ร่วมสนุกกับงานโดยสร้างผลกระทบต่อโลกน้อยที่สุด ตั้งแต่การรณรงค์ใช้วัสดุการจัดงานแบบรักษ์โลก การหมุนเวียนใช้สิ่งของต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด การใช้รถ EV บริการรับ-ส่งผู้เข้าร่วมงานระหว่างรถไฟฟ้า MRT สถานีสนามไชยและสถานที่จัดงานตลอดจนการส่งเสริมชุมชนรายรอบเส้นทางได้มีโอกาสมาออกร้านจำหน่ายอาหารแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายเป็นหนึ่งในช่องทางช่วยประชาสัมพันธ์ร้านให้เป็นที่รู้จักและกระตุ้นการสร้างรายได้กลับไปสู่ครอบครัวของร้านค้าเหล่านั้นตลอด 3 วันจัดงาน”


สำหรับกิจกรรม Happy Journey with BEM “มรดกสยาม 3 สมัย” จัดขึ้นตลอด 3 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 14-16 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00-20.00 น. (ภายในอาคารพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเปิดให้บริการตามเวลาปกติคือ 09.00-16.00 น.) โดยในช่วงเช้าเป็น History Trip ทริปพาเที่ยวเกาะรัตนโกสินทร์ เล่าเรื่องกรุงเก่า และช่วงบ่ายจะได้พบกับกิจกรรม Exclusive Talk & Walk จากเหล่ากูรูที่จะพาไปเจาะลึกแต่ละสมัยของแต่ละวัน พร้อมชม Golden Boy โบราณวัตถุล้ำค่าชิ้นใหม่ของไทย


โดยภายในงานยังมีกิจกรรมเวิร์กชอป อาทิ บุหงา พัดโบกการพับดอกบัวและการจัดช่อถวายพระ เครื่องแขวนไทยหน้าช้าง และพวงมโหตร ให้ได้ร่วมทำกัน พร้อมเต็มอิ่มไปกับร้านอาหารจากชุมชนโดยรอบที่นำอาหารไทยโบราณและอาหารจานเด็ดกว่า 20 ร้านค้ามาจำหน่าย รวมไปถึงการแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงละครเสภาขุนช้างขุนแผน การแสดงละครพระร่วง และการแสดงโขนโรงในราชสำนักชุดรามเกียรติ์ ตอนนางสำมนักขาก่อศึกขนทัพความยิ่งใหญ่มาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนที่เข้าร่วมงาน


ทั้งนี้ BEM จัดบริการรถ EV รับ-ส่งฟรีจากรถไฟฟ้า MRT สถานีสถานีสนามไชย - พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ตั้งแต่เวลา 11.30 น. เป็นต้นไป สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก : BEM Bangkok Expressway and Metro ทั้งหมดนี้คือการมอบประสบการณ์ของ 'การเดินทาง' ซึ่งมีมากกว่าความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย นั่นคือ การมอบความสุขความประทับใจ และความทรงจำดีๆ กับกิจกรรมสร้างสรรค์ที่จัดขึ้น จาก บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง