รีเซต

วัดแตก! ผู้คนแห่จองวัตถุมงคลที่ระลึกครบ 8 รอบ 96 ปีหลวงปู่นวล วัดหนองจอก

วัดแตก! ผู้คนแห่จองวัตถุมงคลที่ระลึกครบ 8 รอบ 96 ปีหลวงปู่นวล วัดหนองจอก
TNN ช่อง16
1 สิงหาคม 2566 ( 14:37 )
734
วัดแตก! ผู้คนแห่จองวัตถุมงคลที่ระลึกครบ 8 รอบ 96 ปีหลวงปู่นวล วัดหนองจอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  วันนี้ วันที่ 1 สิงหาคม 2566ที่วัดหนองจอก  ตำบลท้ายทุ่ง อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร  มีการเปิดจองเหรียญเสมา หลวงปู่นวล  อัคคธัมโม เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดพิจิตร ซึ่งชาวบ้านขนานนามว่าเป็นเทพเจ้าแห่งท้องทุ่ง  ซึ่งทางวัดได้จัดสร้างเหรียญหลวงปู่นวล เพื่อให้คนบูชาติดตัว โดยนำรายได้เพื่อทำนุบำรุง บูรณะปฏิสังขรณ์ ศาสนสถาน วัดหนองจอก  สำหรับในการเปิดจองครั้งนี้ เป็นการเปิดจองก่อนจะมีพิธีพุทธาภิเษกในวันครบรอบวันเกิดอายุวัฒนมงคลของพระเดชพระคุณหลวงปู่นวล  อัคคธัมโม ในช่วงกลางเดือนตุลาคม  ในวันดังกล่าวนี้ มีผู้มานอนรอกันทั่วทุกสารทิศ บางคนเดินทางมาจากภาคใต้ ภาคอีสานเพื่อมารอจองเหรียญเสมาแปดรอบของหลวงปู่นวลด้วยความเชื่อถือและศรัทธา โรงแรมในเขตพื้นที่อำเภอทับคล้อเต็ม ทุกแห่ง โดยจำนวนในการจองมีไม่พอต่อคนที่ต้องการ คณะกรรมการวัด พร้อมด้วยชมรมศิษย์หลวงปู่นวล จึงต้องดำเนินการจับสลากให้กับผู้ที่ศรัทธา 
ภาพบรรยากาศจึงเกิดชุลมุนวุ่นวายเล็กน้อยคณะกรรมการวัดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงได้จัดทำบัตรคิว และจับสลากเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย  โดยวัตถุมงคลดังกล่าวทางวัดจัดสร้างขึ้น 3 หมื่นเหรียญเท่านั้น และกระจายไปตามศูนย์พระเครื่องไปแล้วกว่า 25000 เหรียญ ซึ่งวันนี้ทางวัดมียอดจองเหลือเพียง 5 พันเหรียญเท่านั้น แต่ด้วยจำนวนวัตถุมงคลมีจำกัด และมีผู้เลื่อมใสศรัทธามาจองมากเกินจำนวนสร้างจึงต้องให้มีการจัดบัตรบัตรคิวและจับสลากว่าใครได้หรือไม่ได้จองในครั้งนี้ ต่อมาบรรยากาศจึงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย  ด้านนายกฤษณัฐ ศรสำเร็จ ชาวกรุงเทพฯ กล่าวว่าตนเองเลื่อมใสศรัทธาหลวงปู้นวนจึงเดินทางมาค้างแรมที่จังหวัดพิจิตร และตื่นตี 4 มาวัดเพื่อจองวัตถุมงคลที่วัด ซึ่งโชคดีมากได้ 2 เหรียญ เพราะมากะแฟน 2 คน  
ทั้งนี้เป็นที่น่าแปลกใจว่าขนาดรูปแบบเหรียญยังไม่ได้ออกมาสู่สายตาประชาชน และยังไม่มีพิธีพุทธาภิเษกแต่อย่างใด  แต่กลับมีความต้องการเหรียญเสมา8รอบ รุ่นนี้เป็นจำนวนมากอย่างน่าอัศจรรย์  ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นความอัศจรรย์และบารมีของพระเดชพระคุณหลวงปู่นวล ที่เป็นดังเทพเจ้าแห่งท้องทุ่งตามความเชื่อของชาวบ้าน  และที่สำคัญในคราวครบรอบ อายุวัฒนมงคล8รอบ 96 ปี ซึ่งเป็นวาระพิเศษที่สำคัญเพราะหาพระเกจิอาจารย์ที่อายุยืนแบบนี้ มีกำหนดจะมีเกจิอาจารย์ ชื่อดังระดับประเทศ มาพุทธาภิเษกเป็นจำนวนมาก ในวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2566 เวลา 09.09 น. ณ วัดหนองจอก   จำนวน 8 รูป อาทิเช่น พระอาจารย์แจ้ วัดน้อมประชาสรรค์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลวงปู่เหิน ปุญญักเขตโต พระเกจิอาจารย์เมืองมะขามหวานสายในดง ที่เชื่อกันว่ามีอภิญญาสูง หลวงพ่อทรงธรรม วัดทรงธรรม พิจิตร ท่านเจ้าคุณเฉลิมพล วัดไตรมิตร เป็นต้น และทางวัดกำหนดจะจัดงานครบรอบ5วัน5คืนที่วัดหนองจอกในระหว่างวันที่ 14 ตุลาคมถึงวันที่ 18 ตุลาคม 2566 นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง