4ตำรวจอเมริกัน รับไม่ไหว เหตุจลาจลรัฐสภาทิ้งแผลใจบอบช้ำ-ลาโลก

4ตำรวจอเมริกัน รับไม่ไหว เหตุจลาจลรัฐสภาทิ้งแผลใจบอบช้ำ-ลาโลก
ข่าวสด
4 สิงหาคม 2564 ( 02:27 )
11
4ตำรวจอเมริกัน รับไม่ไหว เหตุจลาจลรัฐสภาทิ้งแผลใจบอบช้ำ-ลาโลก

 

ตำรวจอเมริกัน - ซีเอ็นเอ็น รายงานโศกนาฏกรรมสะเทือนใจของตำรวจสหรัฐอเมริกา ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ปลิดชีวิตตัวเองเพิ่มอีก 2 นาย เมื่อเดือนกรกฎาคม ทำให้ยอดตำรวจที่ฆ่าตัวตายหลังปฏิบัติหน้าที่รับมือม็อบบุกสภาอย่างเขย่าขวัญ เมื่อวันที่ 6 .. มีทั้งหมด 4 นายแล้ว

 

 

น.ส. คริสเทน เม็ตซ์เกอร์ โฆษกตำรวจนครบาล แถลงว่านายตำรวจกุนเธอร์ ฮาชิดะ หน่วยรับมือเหตุฉุกเฉิน กองปฏิบัติการพิเศษ เสียชีวิตในที่พักวันพฤหัสบดีที่ 29 .. ในนามของตำรวจนครบาลขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและมิตรสหายของเจ้าหน้าที่ฮาเนดะ ไว้ ณ ที่นี้

 

 

ส่วนนายตำรวจที่เสียชีวิตอีกนาย ชื่อ ไคล์ เดอเฟรย์แทก จากไปเมื่อวันที่ 10 ..

สำหรับนายตำรวจฮาชิดะ เข้าร่วมกับตำรวจนครบาลเมื่อปี 2546 ส่วนนายตำรวจเดอเฟรย์แทกทำงานกับตำรวจนครบาลเมื่อเดือน .. 2559

 

 

 

การเสียชีวิตของตำรวจทั้ง 2 นายส่งผลให้มีตำรวจที่จบชีวิตตัวเองเพิ่มเป็น 4 นาย ซึ่งทั้งหมดเคยปฏิบัติหน้าที่ในการควบคุมสถานการณ์ในวันจลาจลที่รัฐสภา ในจำนวนนี้ 3 รายเป็นตำรวจวอชิงตัน ดี.ซี.

 

 

ส่วนตำรวจอีก 2 นายที่เสียชีวิต ได้แก่ นายตำรวจเจฟฟรีย์ สมิธ ทำงานกับตำรวจนครบาล 12 ปีและนายตำรวจโฮเวิร์ด ลีเบนกูด ประจำรัฐสภามานาน 16 ปี

 

 

4 ชีวิตแล้วที่ตัดสินใจจบชีวิตตนเอง

 

 

รายงานของวุฒิสภาเปิดพบความล้มเหลวจากการรักษาความปลอดภัยในวันเกิดเหตุและระบุว่าทั้งนายตำรวจสมิธและลีเบนกูดอยู่ในกลุ่มสูญเสียชีวิตหลังเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 

นอกจากนี้ นายตำรวจนครบาลไบรอัน ดี.ซิกนิก เกิดอาการเส้นโลหิตในสมองแตกและเสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติหลังจากควบคุมเหตุการณ์จลาจลที่รัฐสภาได้เพียงวันเดียว

 

 

ด้านกระทรวงยุติธรรมแจ้งข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการจลาจลกับผู้กระทำผิดกว่า 550 คน ซึ่งคดีนี้อยู่ในศูนย์คณะกรรมาธิการสอบสวนระดับสูงที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ผู้ทรงคุณวุฒิในรัฐสภา

 

 

การเปิดไต่สวนของคณะกรรมาธิการวุฒิสภา เมื่อเดือนกรกฎาคม มีนายตำรวจแฮร์รี ดันน์ ขึ้นให้การอย่างสะเทือนใจ ว่าเหตุดังกล่าวน่าสะเทือนใจอย่างยิ่ง จะเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

 

 

 

"ผมอยากจะขอโอกาสนี้ให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการในรัฐสภาวันเกิดเหตุจลาจลได้รับคำปรึกษาด้านอารมณ์จากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เนื่องจากได้รับผลกระทบด้านจิตใจจากเหตุดังกล่าว" นายดันน์ กล่าว พร้อมเสริมว่า

 

 

"เราทั้งหมดต่างผ่านวันที่ทำร้ายจิตใจจนบอบช้ำ ถ้าคุณกำลังเจ็บปวด ได้โปรดใช้โอกาสการให้คำปรึกษานี้แก่พวกเราด้วย"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง