"อนุทิน" คุมได้! ไม่ล็อคดาวน์เพิ่ม-ยันไม่ใช่ระบาดระลอก2

"อนุทิน" คุมได้! ไม่ล็อคดาวน์เพิ่ม-ยันไม่ใช่ระบาดระลอก2
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2563 ( 12:36 )
42
"อนุทิน" คุมได้! ไม่ล็อคดาวน์เพิ่ม-ยันไม่ใช่ระบาดระลอก2

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และขยายไปยังจังหวัดต่างๆโดยภาครัฐเร่งหาแนวทางแก้ปัญหาเรื่องนี้เป็นการด่วน

ล่าสุดที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เปิดเผยหลังนำ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค และ นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เข้าหารือด่วน กับ นายกรัฐมนตรี ถึงมาตรการแก้ปัญหาว่า

"ขณะนี้ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องล็อกดาวน์ในพื้นที่อื่น หรือ จังหวัดอื่นๆ แม้จะพบผู้ติดเชื้อในจังหวัดสระบุรีเพิ่มเติม และย้ำว่าครั้งนี้ยังไม่ใช่การระบาดระลอก 2 เพราะยังสามารถทราบแหล่งที่มาที่ไปของแหล่งแพร่เชื้อได้ และในกรณีดังกล่าว ก็ได้ปิดสถานที่ที่เกี่ยวข้องไปทั้งหมดแล้ว"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าถึงข้อสั่งการและการกำชับของนายกรัฐมตรี หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า นายกฯเน้นให้มีความพร้อมในการสนับสนุนทุกด้านเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของประชาชน หากมีสิ่งใดขาดเหลือให้มารายงานนายกฯโดยตรง และเน้นย้ำความปลอดภัยของประชาชนให้มีเวชภัณฑ์ให้เพียงพอและตรวจค้นหาให้มากที่สุด ส่วนมาตรฐานต่างๆหากจะมีออกมานั้นขอประเมินตามสถานการณ์ เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง