บิ๊กตู่ ส่งพวงหรีด-มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว 2 จิตอาสา

บิ๊กตู่ ส่งพวงหรีด-มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว 2 จิตอาสา
มติชน
25 สิงหาคม 2563 ( 18:35 )
76
บิ๊กตู่ ส่งพวงหรีด-มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว 2 จิตอาสา

บิ๊กตู่ ส่งพวงหรีด-มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว 2 จิตอาสา

เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 25 สิงหาคม ที่วัดทุ่งม่านใต้ ม.11 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เป็นตัวแทน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม วางพวงหรีด เพื่อแสดงความเสียใจแก่ 2 จิตอาสา ชาวบ้านทุ่งม่านพัฒนา ม.11 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง คือ นายประจวบ เทพปินตา อายุ 51 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทุ่งม่านพัฒนา

 

และนายอนันต์ แก้วมณีวรรณ อายุ 56 ปี กรรมการดูแลระบบประปาหมู่บ้าน ที่เกิดพลัดตกลงไปในลำน้ำแม่ตุ๋ย ขณะเข้าช่วยกันดันเศษวัชพืช ผักตบชวา และเศษกิ่งไม้ ที่ติดหน้าฝายน้ำล้น ลำน้ำแม่ตุ๋ย เขตบ้านบ่อหิน ม.7 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง แต่เกิดพลัดตกลงไป และร่างหายไปในลำน้ำ ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายของ จ.ลำปาง ได้ระดมค้นหานานกว่า 3 วัน จึงพบร่าง โดยญาติของทั้ง 2 ครอบครัว ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดบ้านทุ่งม่านใต้ ม.11 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทราบข่าวการทำหน้าที่ของจิตอาสาทั้ง 2 คน ที่ได้เสียสละตนเอง ในการทำงานบริการสาธารณะประโยชน์ โดยตั้งใจจะป้องกันฝายน้ำล้น ไม่ให้ได้รับความเสียหาย จากเศษวัชพืช กิ่งไม้ และผักตบชรา ที่ไหลมากับน้ำป่า และติดหน้าฝายเป็นจำนวนมาก

อาจจะกระทบต่อโครงสร้างของฝาย จนทำให้เกิดเหตุ และเสียชีวิตลง จึงได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นำพวงหรีดเข้ามาวาง และเคารพศพ รวมถึงแสดงความเสียใจแก่จิตอาสาที่เสียชีวิตทั้ง 2 คน

 

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ยังได้เป็นตัวแทน พลเอกประยุทธ์ เพื่อมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวจิตอาสาที่เสียชีวิตทั้ง 2 คน พร้อมกับกล่าวแสดงความเสียใจกับทางญาติ และยกย่องในคุณงามความดีของทั้ง 2 คน ที่ได้เสียสละเวลาในการทำคุณประโยชน์แก่พื้นที่ จ.ลำปาง และบ้านเมือง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง