"ผู้ว่าฯกทม." เดินหน้าแจกถุงยังชีพให้ประชาชนรอบศาลาว่าการ กทม.

"ผู้ว่าฯกทม." เดินหน้าแจกถุงยังชีพให้ประชาชนรอบศาลาว่าการ กทม.
มติชน
22 เมษายน 2563 ( 19:07 )
51
"ผู้ว่าฯกทม." เดินหน้าแจกถุงยังชีพให้ประชาชนรอบศาลาว่าการ กทม.

“ผู้ว่าฯกทม.” เดินหน้าแจกถุงยังชีพให้ประชาชน บรรเทาความเดือดร้อนจากโควิด – 19

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 เม.ย. 63 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงศ์ นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพระนคร และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) บริเวณโดยรอบศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร

สำหรับการแจกจ่ายถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) ได้มีการแบ่งเส้นทางในการแจกจ่ายเป็น 4 เส้นทาง ดังนี้ เส้นทางที่ 1 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะแจกจ่ายถุงยังชีพ จากถนนดินสอ – ชุมชนตรอกศิลป์ – ตรอกตึกดิน จำนวน 160 ชุด เส้นทางที่ 2 นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นำคณะแจกจ่ายถุงยังชีพ บริเวณชุมชนหลังวัดราชนัดดา จำนวน 190 ชุด เส้นทางที่ 3 พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงศ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร นำคณะแจกจ่ายถุงยังชีพ บริเวณชุมชนวัดเทพธิดาราม จำนวน 140 ชุด และเส้นทางที่ 4 นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แจกจ่ายถุงยังชีพ บริเวณซอยสำราญราษฎร์ – ชุมชนวังกรมพระสมมตอมรพันธ์ จำนวน 130 ชุด โดยในถุงยังชีพมีสิ่งของและเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนม น้ำมัน น้ำปลา สบู่ ผงซักฟอก และหน้ากากอนามัย เป็นต้น

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการลงพื้นที่ว่า วันนี้เป็นวันแรกที่กรุงเทพมหานครได้นำสิ่งของที่กรุงเทพมหานครมีอยู่และที่ได้รับมอบจากภาคเอกชนมาบรรจุถุงเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) ภายในถุงยังชีพนั้นมีสิ่งของหลายอย่างทั้งของกินและของใช้ที่จำเป็น สำหรับวันนี้ได้แจกจ่ายถุงยังชีพให้ประชาชนรวม 600 กว่าถุง ซึ่งในการแจกจ่ายถุงยังชีพจะดำเนินการต่อเนื่อง ทั้งนี้สำนักงานเขตต่างๆ ได้ทำการสำรวจจำนวนครัวเรือนในพื้นที่เขตเพื่อจะได้นำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยตั้งแต่วันพรุ่งนี้จะมีการแจกจ่ายถุงยังชีพให้ประชาชนในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป อย่างไรก็ตามกรุงเทพมหานครขอความร่วมมือประชาชนในการปฏิบัติตนตามที่ภาครัฐได้กำหนดไว้ เราจะต้องสู้ไปด้วยกัน ช่วยกันอีกนิด เราจะได้ชนะไปด้วยกันทั้งประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง