รีเซต

เจ้าของร้านอาหารภูเก็ต งัดหลักฐานโต้ ลูกค้าโวยอาหารแพง แจงให้สั่งราคาคนไทยแล้ว

เจ้าของร้านอาหารภูเก็ต งัดหลักฐานโต้ ลูกค้าโวยอาหารแพง แจงให้สั่งราคาคนไทยแล้ว
ข่าวสด
13 เมษายน 2565 ( 14:19 )
56
เจ้าของร้านอาหารภูเก็ต งัดหลักฐานโต้ ลูกค้าโวยอาหารแพง แจงให้สั่งราคาคนไทยแล้ว

 

เจ้าของร้านอาหารภูเก็ต งัดหลักฐานโต้ ลูกค้าโวยอาหารแพง แจงให้สั่งราคาคนไทยแล้ว แต่ยังมาสั่งราคาฝรั่ง ชี้ร้านเสียหาย ขอให้ลบโพสต์ ขอโทษ

กรณีเพจ โหดจัง จังหวัดภูเก็ต โพสต์ “ขายโหดเกิน ข้าวกระเพราไก่+ไข่ดาว ทางไปหาดไตรตรัง จานละ 200฿ พิกัดก่อนถึงโรงแรมเมอร์ลินไตรตรังทางที่ไปดูต้นปอเทือง ฝากหน่วยงานภาครัฐภูเก็ตตรวจสอบหน่อยครับ นักท่องเที่ยวร้องเรียนมา อย่าปล่อยให้เรื่องแบบนี้มาทำลายการท่องเที่ยวภูเก็ตเลย”

ล่าสุดวันนี้เวลา 12.00 น. วันที่ 13 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านอาหารดังกล่าวพบเจ้าของร้าน พร้อมอธิบายถึงความจำเป็นต่างๆที่ตนขึ้นมาทำร้านอาหารและการดูแลต้นไม้ดอกไม้ที่เอาไว้บริการลูกค้าที่เข้ามาเที่ยวหรือทานอาหารที่ร้าน ซึ่งร้านอาหารของตนมีทิวทัศน์สวยงามมองเห็นทะเลเห็นน้ำใสสีคราม

น.ส.นภัทร ภิรมย์ฤทธิ์ เจ้าของร้านอาหารลิตเติ้ลไทเกอร์เรสเทอรองค์ กล่าวว่า ตนเปิดร้านอาหารแห่งนี้ขึ้นมา ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์สึนามิถล่มเกาะภูเก็ตนั่นคือรอบแรก ต่อมาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาเกิดโรคระบาดโควิด-19 ตนต้องปิดร้านแล้วมาเปิดใหม่อีกครั้งเมื่อปลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นชาวต่างชาติที่เดินทางมาตามรีวิวทาง Google และ Facebook สำหรับคนไทยเองก็มีบ้างแต่ไม่มาก แต่ถ้าหากว่าเป็นเทศกาลคนไทยก็จะมาพอสมควรอย่างเช่นวันนี้

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (12 เม.ย.65) มีนักท่องเที่ยวเป็นชาวไทยมากันประมาณ 6-7 คน มาถึงตนก็แนะนำเมนูอาหารและบอกนักท่องเที่ยวกลุ่มนั้นไปว่าเมนูอาหารไทยจะเป็นแบบนี้เมนูอาหารต่างชาติจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเลือกที่จะสั่งอาหารเมนูชาวต่างชาติ แต่อย่างไรก็ตามทางร้านก็รู้ว่าเค้าเป็นคนไทยทางร้านคิดราคาอาหารเพียง 100 บาทต่อคนเท่านั้นซึ่งจะบวกกับการชมและเที่ยวในสวนดอกไม้ ดอกปอเทืองของทางร้านด้วย

ซึ่งตนเองก็แปลกใจเหมือนกันว่า ทำไมเขาถึงไปพูดว่ามาทานอาหารร้านของตนแล้วจานละ 200 บาทความจริงเรามีหลักฐานให้ดูว่าเขาจ่ายเพียง 100 บาทเท่านั้น ก่อนจะสั่งอาหารตนก็บอกเขาแล้วแต่เขาไม่ฟัง ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวกลับไป ก็ไปโพสต์ทำให้ร้านเสียหาย

ตนบอกเขาแล้วว่าให้ลบโพสต์ เพราะมันไม่เป็นความจริง แต่ลูกค้าก็ยังไม่ยอมลบโพสต์ ตนจึงปรึกษากับครอบครัวคาดว่าถ้าลูกค้าไม่ยอมลบโพสต์ตนจะไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรป่าตอง แต่ถ้าลูกค้าคุยกันรู้เรื่องก็จะไม่ถือสาอะไรเปลี่ยนให้ขอโทษเพียงอย่างเดียวเท่านั้นก็พอและลบโพสต์ก็พอ

สำหรับต้นทุนการทำร้านอาหารของตนมันสูงมาก สวนบริเวณรอบร้านอาหารของตนนั้นมีเนื้อที่ประมาณ 1ไร่ ตนหยุดหลังจากเกิด โควิด-19 เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา สวนจึงรก ต้องจ้างคนงานหลายคนกว่าจะทำสวนให้อยู่ในสภาพที่เห็นในปัจจุบันนี้ได้ทุกอย่างมีค่าใช้จ่าย ตนจ้างคนเก็บลูกมะพร้าวจำนวนเกือบ 100 ต้น ต้นละ 500 บาท เพื่อไม่ให้ลูกมะพร้าวหล่นลงมาโดนนักท่องเที่ยว เวลาที่เดินไปชมสวนของตนและต้องดูแลต้นไม้ต่างๆ ต้องรดน้ำต้นไม้ ดอกไม้ เพื่อให้ต้นไม้ และดอกไม้ที่บานดอกสีเหลืองนั้นสวยงามอยู่ทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง