รีเซต

มาดริดยังอ่วม “หิมะ” ตกกระหน่ำกว่า 1 ล้านกิโลฯ เสียหาย 5 หมื่นล้าน!

มาดริดยังอ่วม “หิมะ” ตกกระหน่ำกว่า 1 ล้านกิโลฯ เสียหาย 5 หมื่นล้าน!
ข่าวสด
16 มกราคม 2564 ( 19:36 )
133
มาดริดยังอ่วม “หิมะ” ตกกระหน่ำกว่า 1 ล้านกิโลฯ เสียหาย 5 หมื่นล้าน!

มาดริดยังอ่วม “หิมะ” - เอเอฟพี รายงานวันที่ 16 ม.ค. ว่า ทางการท้องถิ่น กรุงมาดริด ประเทศสเปน ประกาศเลื่อนการเปิดเทอมของโรงเรียน 2,557 แห่งออกไปเป็นวันที่ 20 ม.ค. ภายหลังอิทธิพลของ พายุฟิโลมีนา ก่อให้เกิดหิมะตกกระหน่ำต่อเนื่องตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา และถือเป็นพายุหิมะรุนร้ายที่สุดของประเทศในรอบกว่า 50 ปี ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากภัยหนาวเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 5 ราย

 

ด้านนายโฆเซ ลูอิซ มาร์ติเนซ-อัลเมดา นายกเทศมนตรีกรุงมาดริด แถลงว่าในช่วงสัปดาห์มีหิมะตกในพื้นที่เมืองหลวงมากกว่า 1.2 ล้านกิโลกรัม และมีมูลค่าความเสียหายจากพายุราว 50,900 ล้านบาท

 

วันเดียวกัน กรมอุตุนิยมวิทยาสหราชอาณาจักรประกาศเตือนภัยระดับสีอำพัน สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ ครอบคลุมมณฑลเอสเส็กซ์ ฮาร์ทฟอร์ดเชอร์ เคมบริดจ์ นอร์ฟอล์ก และซัฟฟอล์ก คาดว่าจะมีพายุหิมะตกหนักต่อเนื่องและอาจสูงกว่า 10 เซนติเมตร ส่วนตอนเหนือ ตอนกลาง และตอนใต้ รวมถึงกรุงลอนดอน มีการเตือนภัยระดับสีเหลือง ระดับแรก คาดว่าจะมีหิมะตกเป็นบริเวณกว้าง

 

File Photo: Madrid mayor Jose Luis Martinez-Almeida said the storm dumped more than 1.2 million kilos of snow on the city, enough to form a line of trucks stretching from Madrid to Brussels. REUTERS

 

File Photo: Madrid's regional government postponed the opening of schools until January 20 because many roads remained blocked a week after Spain's worst snowstorm in decades. REUTERS

 

An excavator of the Madrid City Council removes snow and ice in the centre of Madrid, Spain. REUTERS / Juan Medina

Workers remove snow from a street in the centre of Madrid, Spain. REUTERS /Juan Medina

 

A man runs through the snow in the graveyard of the Parish Church of St John the Baptist in Keele, Staffordshire, Britain. Picture taken with a drone. REUTERS/Carl Recine

 

People walk through snow in Burford, Britain. REUTERS/Toby Melville

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง