รีเซต

แจ้งข้อหาเพิ่ม กระทำอนาจารเด็ก ครูหนุ่มอัดคลิปอนาจารลูกศิษย์แลกเกรด

แจ้งข้อหาเพิ่ม กระทำอนาจารเด็ก ครูหนุ่มอัดคลิปอนาจารลูกศิษย์แลกเกรด
ข่าวสด
4 มกราคม 2565 ( 11:48 )
84
แจ้งข้อหาเพิ่ม กระทำอนาจารเด็ก ครูหนุ่มอัดคลิปอนาจารลูกศิษย์แลกเกรด

ครูหื่นอ่วม ถูกแจ้งดำเนินคดีอาญา รวม 3 ข้อหา เพิ่มอนาจารเด็กและศิษย์ ผ้าปูที่นอนในที่เกิดเหตุมัดตัว ขอให้ผู้ปกครองมีความมั่นใจสามารถคลี่คดีจะเสร็จสิ้นแล้ว

 

กรณีครูโรงเรียนแห่งหนึ่งชักชวนให้นักเรียนเข้ากลุ่มไลน์สยิว และมีพฤติกรรมทางเพศที่ไม่เหมาะสม ทำผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ จนสามารถจับตัว นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.64 พร้อมส่งศาลและคัดค้านการประกันตัวในวันถัดมา ล่าสุดแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 2 ข้อหาคดีอาญา คือ 1.กระทำอนาจาร และ2.กระทำอนาจารเด็ก ซึ่งเป็นศิษย์ที่อยู่ในความดูแล ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ม.ค.65 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 เดินทางมาที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง โดยมี พ.ต.อ.สมคะเน โพธิ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.ระนอง ให้การต้อนรับ ก่อนเข้าร่วมประชุม เร่งรัดความคืบหน้าของคดี คณะทำงานอันประกอบด้วย พ.ต.อ.อติพัฒน์ กรังไกร รอง ผบก.สส.ภ.8 พ.ต.อ.กิตติพงศ์ ทองทิพย์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.พรพรหม จักรักษ์ ผกก.สภ.เมืองระนอง พ.ต.อ.ปริญญา ต้ณฑสุวรรณ ผกก.กก.สส.จว.ระนอง และน.ส.ปราณี เรืองพุทธ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ระนอง

 

 

พร้อมชุดปฎิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ TICAC ซึ่งสรุปภาพรวมย้อนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่งสามารถเก็บพยานหลักฐานทางดิจิตอล และพยานวัตถุที่นำไปสู่การตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม กับผู้ต้องหา ตามพยานหลักฐานที่สาวไปถึงการกระทำความผิด

 

 

ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ทางผู้บังคับบัญชาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญและเร่งรัดการดำเนินคดีและติดตามตลอดเวลา วันนี้ผมก็มาประชุมเร่งรัดความคืบหน้าในการรวบรวมพยานหลักฐาน และในส่วนเกี่ยวกับการสอบผู้เสียหายเพิ่มเติม

 

ซึ่งเราก็ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับตัวผู้ต้องหาไปอีก 2 ข้อหา ซึ่งก็ยังรอเปลี่ยนหลักฐานจากทางศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ภาค 8 ในส่วนของการยืนยัน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุพยานที่เราเก็บได้จากที่เกิดเหตุ เช่น ผ้าปูที่นอนลายต่างๆ วันนี้คดีสามารถคลี่คลายจะเสร็จสิ้นแล้ว และแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 3 ข้อกล่าวหา พร้อมขอความร่วมมือจากผู้ปกครอง

 

รวมทั้งสื่อบางสื่อซึ่งไปเปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหน้าตาผู้เสียหาย อันเป็นการกระทำอันไม่สมควร ตามกฎหมายคุ้มครองเด็กด้วยในส่วนตรงนี้ทางตำรวจเอง ที่เราดำเนินการมาทั้งหมดในกระบวนการเราไม่เคยปรากฎให้เห็นถึงภาพลักษณ์ ถึงอะไรต่างๆที่สื่อให้เห็นว่าผู้เสียหายเป็นใครอยู่แล้ว ตรงนี้ก็ขอให้ผู้ปกครองมีความมั่นใจ ว่าในส่วนที่พนักงานสอบสวนหรือ TICAC จะประสานไปไม่ว่าในส่วนใดก็แล้วแต่ ก็ขอความร่วมมือด้วย ในส่วนนี้เราทุกฝ่ายก็กำลังรวบรวมพยานหลักฐานถึงเรื่องเรียบร้อยทุกอย่างแล้วรอผลอย่างเดียว

สรุปข้อหากล่าวหาเบื้องต้น นายเอก อดีตครูอัตราจ้างสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดระนอง ถูกแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว 3 คดี คือ 1.ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐาน "นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก 2.กระทำอนาจารเด็ก และ 3.กระทำอนาจารเด็ก ซึ่งเป็นศิษย์ที่อยู่ในความดูแล

ภาพบางส่วนจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง