รีเซต

ผวา! หนุ่มใหญ่บุกทำร้ายผู้โดยสารนั่งรอรถ เจ็บสาหัส รปภ.เทศบาลแม่สอด ฮีโร่รุดช่วยทัน

ผวา! หนุ่มใหญ่บุกทำร้ายผู้โดยสารนั่งรอรถ เจ็บสาหัส รปภ.เทศบาลแม่สอด ฮีโร่รุดช่วยทัน
มติชน
28 พฤศจิกายน 2565 ( 14:44 )
67
ผวา! หนุ่มใหญ่บุกทำร้ายผู้โดยสารนั่งรอรถ เจ็บสาหัส รปภ.เทศบาลแม่สอด ฮีโร่รุดช่วยทัน

รปภ.เทศบาลนครแม่สอดฮีโร่ช่วยชายชาวเมียนมา ถูกหนุ่มใหญ่ทำร้ายสาหัส ในศาลารอรถยนต์โดยสาร

 

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ร.ต.อ.กฤษกนก โพธิ์พงษ์ รอง.สวป.สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตากได้รับแจ้งเหตุจากนายชนะชัย ทองแตม อายุ 18 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัย ( รปภ.) เทศบาลนครแม่สอด ว่ามีคนถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บบริเวณที่ศาลารอรถยนต์โดยสาร หน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ริมถนนสายแม่สอด – ตาก หน้าสนามกีฬาเทศบาลนครแม่สอด ต.แม่สอด อ.แม่สอด

 

จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกัน และปราบปรามสภ.แม่สอดเข้าไปที่เกิดเหตุพบ ชายเมียนมา ชื่อนายเอ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ถูกเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยเทศบาลนครแม่สอดจับไว้ได้โดยล็อกกุญแจมือไว้ ในลักษณะมืออีกข้างถือถุงพลาสติกมีกาว

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรับตัวไปควบคุมไว้ และใกล้กันพบชาวเมียนมาไม่ทราบชื่อ อายุ 49 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ และใบหน้าหลายแห่งมีเลือดออกจากหู อาการสาหัส เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์แม่สอด จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น

 

ก่อนที่จะนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแม่สอด ส่วนชาวเมียนมาที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำไปดำเนินคดีที่สภ.แม่สอด โดยจะมีการตรวจสารเสพติดด้วย นอกจากดมกาวแล้ว มีการเสพยาบ้าด้วยหรือไม่

นายชนะชัย กล่าวว่า ขณะกำลังเข้าเวรยามอยู่หน้าสำนักงานเทศบาลนครแม่สอดได้รับเหตุแจ้งว่า จากชาวบ้านว่า มีคนถูกทำร้ายร่างกาย จึงรีบเดินเข้าไปดูเห็นคนก่อเหตุกำลังคลุ้มคลั่งใช้เท้ากระทืบชายเมียนมาที่กำลังนั่งรอรถยนต์โดยสารศาลาข้างถนน

ต่อมาได้เข้าไปช่วยเหลือ พร้อมกับคนเฝ้าศาลสมเด็จพระนเรศวร แต่คนร้ายมีแรงมากจึงพยายามใช้กุญแจมือล็อกข้อมือไว้ แต่ยังดิ้นจะหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปช่วยอีกแรงจนสามารถจับกุมได้ สำหรับชายคนดังกล่าวเคยก่อเหตุมาหลายครั้ง สาเหตุมาจากดมกาวจนเมาไร้สติ เพราะถือถุงกาวเอาไว้อยู่ในมือชัดๆ

นายชนะชัย กล่าวว่า คนร้ายอ้างว่า ที่ทำร้ายชาวชาวเมียนมาเพราะไปขอเงิน ซึ่งในความเป็นจริงไม่ใช่ ฝ่ายผู้เสียหายไปรอรถยนต์โดยสาร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง