รีเซต

ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล 2566 ทำ พาสปอร์ต ด่วนไม่เสียค่าธรรมเนียม

ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล 2566 ทำ พาสปอร์ต ด่วนไม่เสียค่าธรรมเนียม
TeaC
20 ธันวาคม 2565 ( 16:13 )
659
ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล 2566 ทำ พาสปอร์ต ด่วนไม่เสียค่าธรรมเนียม

ข่าววันนี้ ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล 2566 กระทรวงการต่างประเทศ เปิดให้บริการทำหนังสือเดินทางด่วนภายในวันเดียว ไม่เสียค่าธรรมเนียมเล่มด่วน ตั้งแต่ 3-13 ม.ค. 2566 บริการแปลเอกสารภาษาอังกฤษโดยไม่คิดค่าบริการ

 

ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล 2566

ทำ พาสปอร์ต ด่วนไม่เสียค่าธรรมเนียม

 

เทศกาลปีใหม่ 2566 กระทรวงการต่างประเทศ จะให้บริการหนังสือเดินทาง (Passport) ด่วนภายในวันเดียว (ทำเช้า รับบ่าย) โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมเล่มด่วน ตั้งแต่วันที่ 3-13 ม.ค. 2566 (ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ), บริการแปลเอกสารภาษาอังกฤษโดยไม่คิดค่าบริการ (จำกัดคนละ 1 เอกสาร) ตั้งแต่วันที่ 3-31 ม.ค. 2566 ณ กรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ

 

รถทะเบียนเคลื่อนที่ของ กทม.

และในช่วงเวลาและสถานที่เดียวกันนี้ยังจะมีบริการรถทะเบียนเคลื่อนที่ของ กทม. ณ กรมการกงสุล โดยรถทะเบียนเคลื่อนที่ของ กทม. จะจอดให้บริการที่ลาดจอดรถกรมการกงสุล เพื่อให้บริการทำบัตรประชาชนใหม่ การคัดสำเนาเอกสารทะเบียนราษฎรภาษาไทย-อังกฤษ 3 ประเภท ได้แก่

  1. ทะเบียนบ้าน
  2. สูติบัตร
  3. มรณบัตร

 

นอกจากนี้ ยังมีโครงการที่กระทรวงการต่างประเทศจะให้บริการตลอดปี คือ บริการหนังสือเดินทางวันหยุดสุดสัปดาห์ (เสาร์-อาทิตย์) ณ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวปทุมวัน(ศูนย์การค้า MBK Center) และบางใหญ่ (ศูนย์การค้า Central Plasa West Gate) ทั้งรูปแบบบูธปกติและเครื่องทำหนังสือเดินทางด้วยตนเอง และ การให้บริการกงสุลสัญจร ของขวัญตลอดปี เพื่อให้บริการหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ในพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วประเทศ เดือนละ 1 ครั้ง รวม 12 ครั้ง เพื่อให้บริการประชาชนในพื้นที่จังหวัดที่ไม่มีสาขาสำนักงานหนังสือเดินทางตั้งอยู่

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง