รีเซต

นายกสมาคมประมงฯ นำแรงงาน 'ตลาดปลาแม่กลอง' ตรวจโควิด 'ไม่พบเชื้อ'

นายกสมาคมประมงฯ นำแรงงาน 'ตลาดปลาแม่กลอง' ตรวจโควิด 'ไม่พบเชื้อ'
มติชน
2 มกราคม 2564 ( 14:36 )
89
นายกสมาคมประมงฯ นำแรงงาน 'ตลาดปลาแม่กลอง' ตรวจโควิด 'ไม่พบเชื้อ'

เมื่อวันที่ 2 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลองจำกัด ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม นายมงคล สุขเจริญคณา นายกสมาคมประมงสมุทรสงคราม พร้อมด้วยนายกสมาคมประมงเรือลากคู่สมุทรสงคราม และที่ปรึกษาสหกรณ์ประมงแม่กลอง นำแรงงานต่างด้าวกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด 19 เชิงรุกต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3

 

โดยครั้งนี้เป็นการตรวจค้นหาเชื้อในกลุ่มเจ้าของเรือที่นำปลามาขาย ผู้ช่วยขายปลา ผู้ที่เกี่ยวข้อง และแรงงานแพปลาทั้งไทยและต่างด้าว เพิ่มอีก 500 คน หลังเริ่มคัดกรองเชิงรุกครั้งก่อนหน้านี้ประกอบด้วย แรงงานต่างด้าว 1,000 ราย แรงงานไทย 427 ราย รวม 1,427 ราย ยังไม่พบเชื้อที่ตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลองแต่อย่างใด

 

 

ทั้งนี้ จังหวัดสมุทรสงคราม ได้มีมาตรการสำคัญคือ ควบคุม-จำกัดขอบเขตการแพร่ระบาดทันที โดยเฉพาะล็อคดาวน์แรงงานต่างด้าว/กลุ่มเสี่ยง, ประชาชนการ์ดไม่ตก, เฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง/วัดอุณหภูมิ, ตรวจหาเชื้อเชิงรุก, แบ่งโชนพื้นที่ควบคุมคน พื้นที่ เวลา ภายใต้กิจกรรมกวดขันปราบปรามแหล่งมั่วสุม,ออกคำสั่งปิดพื้นที่เสี่ยงชั่วคราว, ออกประกาศมาตรการเร่งด่วน ส่วนแนวโน้มสถานการณ์

 

ทั้งนี้ หากไม่มีปัจจัยอื่นเข้ามา คาดว่าผู้ติดเชื้อรายสุดท้ายจะหายเป็นปกติภายในเดือนมกราคม 2564 จากนั้นสมุทรสงครามจะเข้าสู่สภาวะปลอดภัยจาก COVID-19 ตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง