รีเซต

คืบรอง ผอ.ควงอาก้า! เข้า ตรอ. ต้นสังกัดตั้งสอบวินัย พบประวัติเคยตบหัว นร. ข่าวดังเมื่อปี 58

คืบรอง ผอ.ควงอาก้า! เข้า ตรอ. ต้นสังกัดตั้งสอบวินัย พบประวัติเคยตบหัว นร. ข่าวดังเมื่อปี 58
มติชน
11 สิงหาคม 2563 ( 10:38 )
187
คืบรอง ผอ.ควงอาก้า! เข้า ตรอ. ต้นสังกัดตั้งสอบวินัย พบประวัติเคยตบหัว นร. ข่าวดังเมื่อปี 58

คืบหน้ารอง ผอ.โรงเรียนอารมณ์ร้อน ควงปืนอาก้าปลอมข่มขู่คู่กรณี หลังคิดว่าถูกลัดคิวตรวจสภาพรถใน ตรอ. พนักงานสอบสวนนำตัวส่งฟ้องศาลวันนี้ ขณะที่ต้นสังกัดเตรียมตั้งกรรมการสอบเอาผิดทางวินัย ประวัติเคยตบหัวเด็กนักเรียนจนเป็นข่าวดังมาแล้วเมื่อปี 58

 

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี ที่มีคลิปภาพชายซึ่งมีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เดินถือสิ่งของลักษณะคล้ายอาวุธปืนสงครามเข้าไปพูดจาข่มขู่คู่กรณีที่มีปากเสียงกัน เนื่องจากคิดว่าคู่กรณีลัดแซงคิวระหว่างนำรถยนต์เข้าตรวจสภาพรถใน ตรอ.(สถานตรวจสภาพรถเอกชน) แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา

 

ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบ และพบว่า สิ่งของที่คล้ายอาวุธปืนสงครามนั้น เป็นแค่เพียงพิณที่ทำจากไม้ แต่ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมจากกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ขณะที่คู่กรณีก็ได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับฝ่ายรองผู้อำนวยการคนดังกล่าวนั้น

 

พันตำรวจเอกสุรจิตร์ วิวรรธน์สมบัติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโชคชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องครบถ้วนแล้ว และในวันนี้จะนำตัวรองผู้อำนวยการโรงเรียนผู้ก่อเหตุส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครราชสีมา ในข้อหาความผิดข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว ซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ขณะเดียวกันทางต้นสังกัด คือ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และเตรียมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว เพื่อเอาผิดทางวินัยกับรองผู้อำนวยการโรงเรียนผู้ก่อเหตุด้วยเช่นกัน

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า รองผู้อำนวยการโรงเรียนที่ก่อเหตุ คือ นายไอสูรย์ปิยธร จุฑาธรรม มีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยา ตำยลจระเข้าหิน อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งก่อหน้านี้เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2558 หรือเมื่อ 5 ปีก่อน นายไอสูรย์ปิยธร ซึ่งขณะนั้นมีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ได้ก่อเหตุใช้ฝ่ามือตบศีรษะเด็กนักเรียนชายชั้น ม.5 อย่างรุนแรงหลายครั้งที่บริเวณหน้าเสาธง

 

ขณะที่กลุ่มเด็กนักเรียนกำลังชุมนุมเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนชี้แจงถึงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส จนกระทั่งมีคลิปภาพหลุดออกมาจนเป็นข่าวดังมาแล้ว ซึ่งครั้งนั้นต้นสังกัดได้มีคำสั่งย้าย นายไอสูรย์ปิยธร จากโรงเรียนเสิงสางให้มาเป็นรองผู้อำนวยการที่โรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยาดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง