รีเซต

วัคซีนถึงไทย แอร์เอเชียประกาศกลับมาบินครบทุกเส้นทางเม.ย.นี้

วัคซีนถึงไทย แอร์เอเชียประกาศกลับมาบินครบทุกเส้นทางเม.ย.นี้
มติชน
25 กุมภาพันธ์ 2564 ( 07:11 )
60
วัคซีนถึงไทย แอร์เอเชียประกาศกลับมาบินครบทุกเส้นทางเม.ย.นี้

กรณีประเทศไทยได้รับวัคซีนล็อตแรกอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า จากสถานการณ์การเเพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกที่สอง ตั้งเเต่กลางเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ทำให้สายการบินจำเป็นต้องติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมปรับเเผนในการลดเที่ยวบินให้เหมาะสม เพื่อช่วยกันป้องกันสถานการณ์โควิด-19

 

ทั้งนี้เมื่อทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างเต็มที่ ทำให้สถานการณ์เริ่มผ่อนคลายดีขึ้น โดยเฉพาะการที่จังหวัดต่างๆ ในเมืองท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ เชียงใหม่ น่าน นครพนม อุดรธานี กระบี่ ภูเก็ต เป็นต้น เริ่มประกาศมาตรการสำหรับการเดินทางเข้าออกที่ไม่ต้องกักตัว 14 วัน ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี และประชาชนมีความมั่นใจในการเดินทาง สายการบินจึงพิจารณากลับมาทยอยเพิ่มเที่ยวบินได้ต่อเนื่อง

 

อ่านข่าว
วัคซีนโควิดถึงไทยแล้ว ‘บิ๊กตู่’ยิ้ม! รับมอบทันทีที่ลงจากเครื่อง เปิดไทม์ไลน์ 2 แสนโดสแรก
‘อนุทิน’ ปลื้ม ไทยมีวัคซีนในมือมากสุดในเอเชีย เผย ‘แอสตร้าเซนเนก้า’ มาถึงบ่ายนี้
เช็กเลย! 4 กลุ่มได้ฉีดวัคซีนโควิด ล็อตแรก
แอร์เอเชียเฮ! เตรียมบินปกติรับท่องเที่ยวฟื้น หลังวัคซีนโควิด-19 เริ่มกระจายทั่วโลก

 

“แอร์เอเชียมีความพร้อมในการกลับมาให้บริการเต็มที่ ภายใต้ข้อกำหนดเเละมาตรการด้านสุขอนามัย ซึ่งเรารักษามาตรฐานมาตลอด รวมทั้งทำงานใกล้ชิดกับ ททท. เเละภาคการท่องเที่ยวต่างๆ ในการออกโปรโมชั่น พร้อมโปรโมทเมื่อได้รับสัญญาณที่เหมาะสมจากภาครัฐ โดยเฉพาะในเดือนเมษายน ซึ่งมีวันหยุดยาวเทศกาลต่อเนื่อง ที่เราน่าจะกลับมาบินได้ครบทุกเส้นทาง รวมทั้งเส้นทางข้ามภาค ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในภาพรวม” นายสันติสุขกล่าว

 

สำหรับผู้โดยสารสามารถตรวจสอบตารางบินเเละสำรองที่นั่งของเเอร์เอเชียได้ที่ www.airasia.com หรือติดตามข่าวสารอัพเดตผ่าน facebook/AirAsiathailand ทั้งนี้สายการบินยังคงเเนะนำให้ท่านตรวจสอบข้อกำหนดการเดินทางแต่ละจังหวัดผ่าน www.moicovid.com เพื่อข้อมูลที่เป็นทางการ ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทางเเละปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขอนามัยที่ดีร่วมกัน

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ระบุว่า หลังจากแอร์เอเชียอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนและท้าทายมาอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้มีสัญญาณที่ดีในการผ่านพ้นสถานการณ์ดังกล่าวไปได้เร็วๆนี้ มั่นใจว่าแอร์เอเชียจะฟื้นตัวกลับมาได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากการดำเนินธุรกิจเน้นการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ ส่วนแบ่งการตลาดที่ที และการเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงธุรกิจดิจิทัลที่ทำให้เป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ผ่านช่องทางแอร์เอเชียซุปเปอร์แอพ จะทำให้เราสามารถก้าวผ่านผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิดได้

ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนัก แอร์เอเชียได้เริ่มปรับตัวนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ให้เข้ากับยุคสมัย ส่งผลต่อการให้บริการในธุรกิจสายการบินสะดวก รวดเร็ว และราบรื่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสร้างมาตรฐานด้านความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางหลังโควิด ขณะที่มาตรการดูแลใหม่ๆ ของภาครัฐที่พัฒนาขึ้น เช่น การทดสอบและคัดกรองโรค การจับกลุ่มประเทศเพื่อการท่องเที่ยว ยาป้องกัน และการออกหนังสือเดินทางด้านสุขภาพรูปแบบดิจิทัล จะยิ่งเป็นตัวส่งเสริมให้การเดินทางระหว่างประเทศให้กลับมาเร็วยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง