รีเซต

น้ำท่วมภูเก็ตคลี่คลายแล้ว บางจุดยังมีน้ำท่วมขังเล็กน้อย

น้ำท่วมภูเก็ตคลี่คลายแล้ว บางจุดยังมีน้ำท่วมขังเล็กน้อย
TNN ช่อง16
17 ตุลาคม 2565 ( 07:08 )
90
น้ำท่วมภูเก็ตคลี่คลายแล้ว บางจุดยังมีน้ำท่วมขังเล็กน้อย

วันนี้ ( 17 ต.ค. 65 )ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดภูเก็ต ล่าสุด  บรรยากาศภายในย่านเมืองเก่าไม่ว่าจะเป็นแยกธนาคารชาร์เตอร์ ถนนถลาง ซอยรมณีย์ และถนนสายอื่นๆ ระดับน้ำได้ลดลงจนแห้งสนิทจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว  แต่ยังมีบางจุดในเขตอำเภอถลางในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลศรีสุนทร และรอยต่อตำบลเทพกระษัตรี ซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำยังมีน้ำขังอยู่บ้างแต่ไม่มากนัก ในหลายจุดรถสามารถสัญจรไปมาได้  และคาดว่าจะทุกอย่างจะกลับเป็นปกติ หากไม่มีฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลานา รวมทั้งไม่มีน้ำทะเลหนุน 

หลังจากตลอดทั้งวันที่ 16 ต.ค.65 ที่ผ่านมา ในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต ประสบกับปัญหาน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะย่านเมืองเก่าภูเก็ต ป่าตอง รวมถึงถนนเทพกระษัตรี ซึ่งเป็นถนนสายหลักฝั่งขาออกนอกเมืองหน้าโรงเรียนบ้านท่าเรือ มีน้ำท่วมขังรอการระบายจนส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นเวลานาน 

อย่างไรก็ตามในส่วนของนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ลงพื้นที่บัญชาการเหตุการณ์ ให้ทุกหน่วยช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย พร้อมเร่งแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบภัยทุกพื้นที่ และได้สั่งการให้จัดตั้งโรงครัว เพื่อประกอบอาหารนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชน พร้อมตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ

ส่วนในช่วงค่ำที่ผ่านมาที่อำเภอถลางนาย บัญชา ธนูอินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้านรวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้มีการลงพื้นที่เพื่อแจกข้างกล่องและน้ำดื่มแก่ประชาชนในพื้นที่หมู่ที่6ตำบลศรีสุนทรและบางส่วนของตำบลเทพกระษัตรีที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ซึ่งในภาพรวมขณะนี้น้ำลดลงมากแล้วคาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มสถานการณ์น้ำท่วมขังก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในวันนี้ 

ข้อมูลจาก : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต

ภาพจาก  : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง