รีเซต

รถไฟเริ่มวิ่งวันแรกหลังหยุด 2 วันจากเหตุลอบยิงเฉี่ยวหัว พขร. ที่รือเสาะ

รถไฟเริ่มวิ่งวันแรกหลังหยุด 2 วันจากเหตุลอบยิงเฉี่ยวหัว พขร. ที่รือเสาะ
มติชน
7 สิงหาคม 2565 ( 17:13 )
37
รถไฟเริ่มวิ่งวันแรกหลังหยุด 2 วันจากเหตุลอบยิงเฉี่ยวหัว พขร. ที่รือเสาะ

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีรถไฟทั้ง 14 ขบวน ที่วิ่งต้นทางจากสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จรดปลายทางสถานีรถไฟต่างๆ เป็นเวลา 2 วัน หลังคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเฉี่ยวศีรษะ พขร.ขบวนรถเร็วที่ 171 ขณะนำขบวนรถไฟเข้าสถานีรถไฟรือเสาะ จ.นราธิวาส เหตุเกิดที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 1068 ของวันที่ 4 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา จนส่งผลทำให้รถจักรเสียหายและไม่สามารถนำขบวนออกให้บริการประชาชนได้ และจากข้อสรุปประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง ลงมติให้รถไฟทั้ง 14 ขบวน ออกวิ่งให้บริการประชาชนได้ในวันนี้เป็นวันแรก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ใช้บริการ

 

 

จากการตรวจสอบที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก พบว่า ในวันนี้มีขบวนรถไฟที่ 453 ซึ่งวิ่งต้นทางจากสถานีรถไฟยะลา จรดปลายทางสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ได้เทียบชานชลาเป็นขบวนแรกในเวลา 08.40 น. และมีขบวนรถไฟที่ 452 ซึ่งวิ่งต้นทางจากสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จรดปลายทางสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช เป็นเที่ยวแรก โดยมีประชาชนที่ทราบข่าวได้เริ่มมาใช้บริการแต่ไม่มากนัก เมื่อเปรียบเทียบกับในช่วงปกติ เนื่องจากยังไม่ทราบว่ารถไฟได้เปิดให้บริการประชาชนเป็นวันแรก

 

ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยในแต่ละสถานีจากสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ถึง สถานีรถไฟรือเสาะ ซึ่งเป็นเขตพื้นที่รับผิดชอบของ จ.นราธิวาส จะมีเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ รปภ.สถานีรถไฟแต่ละแห่ง จะกระจายกำลังกันในการเดินลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางรถไฟระหว่างเขตรอยต่อของแต่ละสถานี รวมทั้งบริเวณที่ตั้งของสถานีรถไฟ เมื่อมั่นใจว่าปลอดภัยแล้ว นายสถานีรถไฟแต่ละแห่งจะประสานซึ่งกันและกัน เพื่อให้ขบวนรถไฟทำเวลาเข้าสถานีเพื่อรับส่งผู้โดยสาร ในการสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานรถไฟในแต่ละขบวน รวมไปถึงสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้ใช้บริการด้วย

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง