หนุ่มโดดลงไปช่วย เด็กจมน้ำ ก่อนดับแทน หมอดูเพิ่งทัก จะอยู่ไม่ถึงวันเกิด

หนุ่มโดดลงไปช่วย เด็กจมน้ำ ก่อนดับแทน หมอดูเพิ่งทัก จะอยู่ไม่ถึงวันเกิด
ข่าวสด
8 มิถุนายน 2564 ( 23:44 )
37
หนุ่มโดดลงไปช่วย เด็กจมน้ำ ก่อนดับแทน หมอดูเพิ่งทัก จะอยู่ไม่ถึงวันเกิด

 

หนุ่มเห็นเด็ก 2 คนเล่นน้ำ นึกสนุกท้าให้เด็กแข่ง ว่ายน้ำข้ามคลองเก็บใบไม้ ชนะได้เงิน 20 บาท ขาว่ายกลับเห็นท่าไม่ดี โดดไปช่วยก่อนจมดับแทน

 

 

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2564 พ.ต.ท.สมศักดิ์ ใจแล สว.(สอบสวน)สภ.พานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำ บริเวณหลังวัดศรีประชาราม ม.7 ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำหลังวัดศรีประชาราม ความลึก 4 เมตร กว้าง 15 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลางมหาร่างนานถึง 4 ชั่วโมง จึงพบศพนายธนภพ มีศิริ อายุ 41 ปี

 

 

จากการสอบถามด.ช. อายุ 12 ปี เปิดเผยว่า ช่วงเย็นตนและเพื่อนได้มาเล่นน้ำที่คลอง และมีน้าผู้ชายบอกว่าถ้าใครว่ายน้ำไปเก็บใบไม้ฝั่งโน้นมาได้จะให้เงิน 20 บาท ตนและเพื่อนอีก 2 คน จึงได้ว่ายน้ำแข่งกันเพื่อไปเก็บใบไม้

 

 

ขณะว่ายกลับตนรู้สึกขาชาเกิดตะคริวกินและกำลังจะจมลงไปในน้ำ น้าผู้ชายจึงได้ถอดเสื้อผ้าโดดลงมาช่วย แต่ขณะที่กำลังช่วยอยู่นั้นน้าผู้ชายได้พยายามกดหัวของตนลงไป ตนจึงพยายามสลัดออกแล้วว่ายน้ำหนี เมื่อตนขึ้นถึงฝั่งแล้วเห็นน้าผู้ชายชูมือขอความช่วยเหลือก่อนจมหายไป ตนจึงพยายามตะโกนหาคนช่วยแต่ก็ไม่ทัน

 

 

ด้านน.ส.โสรยา โพธิราช อายุ 30 ปี ญาติ กล่าวว่า ช่วงบ่าย นายธนภพ ได้มาหาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแล้วได้บอกว่าวันนี้ไปดูดวงมา หมอดูบอกว่าจะมีชีวิตอยู่ไม่ถึงวันเกิดปีนี้ ซึ่งเหลือไม่ถึง 1 เดือน ก็จะครบรอบวันเกิดแต่ไม่คิดว่าจะมาด่วนจากไปแบบนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง