รีเซต

สิบล้อเบรกแตก พุ่งชนรถ13คัน เจ็บ5ราย ยันมีประกันชั้น1 จะรับผิดชอบทั้งหมด

สิบล้อเบรกแตก พุ่งชนรถ13คัน เจ็บ5ราย ยันมีประกันชั้น1 จะรับผิดชอบทั้งหมด
ข่าวสด
8 มิถุนายน 2564 ( 16:11 )
87
สิบล้อเบรกแตก พุ่งชนรถ13คัน เจ็บ5ราย ยันมีประกันชั้น1 จะรับผิดชอบทั้งหมด

 

สิบล้อเบรกแตก พุ่งชนรถจอดรอกลับรถ 13 คันพังเสียหาย บาดเจ็บ 5 ราย ตร.เผยคนขับสิบล้อมีประกันชั้น1 จะรับผิดชอบทั้งหมดเอง

 

 

วันที่ 8 มิย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียลมีการแชร์คลิปอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบพุ่งชน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ หลายคันพังเสีย มีคนได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเป็นจุดกลับรถไม่มีสัญญาณไฟแดง บริเวณถนนลำลูกกา คลอง 4 หน้าหมู่บ้านธัญญธานี ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

 

 

นายศักดิ์ดา อายุ 28 ปี เปิดเผยว่า เมื่อวานตนทำงานอยู่ในร้านได้ยินแต่เสียงชนโครมใหญ่โดยไม่มีเสียงเบรก จึงรีบมาดูพบว่ามีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีดำและรถยนต์นิสสันกระเด็นขึ้นมาอยู่ริมฟุตปาธและรถยนต์คันอื่น พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์กระเด็นล้มเต็มถนน ส่วนรถต้นเหตุคือรถบรรทุกสิบล้อ อีซูซุสีแดง ทะเบียน70-2614 เลย จอดห่างออกไปประมาณประมาณ 50 เมตร สภาพหน้ารถพังยับเยิน ซึ่งจุดกลับรถบริเวณนี้มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะไม่มีสัญญาณไฟแดง ทำให้รถยนต์ที่ออกจากไฟแดงคลังน้ำมันใช้ความเร็ว

 

 

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็จะหยุดรถไม่ทัน เดิมเคยมีสัญญาณไฟกระพริบเตือน แต่ติดตั้งได้วันเดียวก็ถูกรถชนจนได้รับความเสียหาย และไม่ติดตั้งอีกเลยเสาร้านก็เคยถูกชนจนได้รับความเสียหายมาแล้วสองครั้ง จึงอยากให้มีสัญญาณไฟแดงเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นอีกครั้งนี้ถือว่าร้ายแรงสุด

 

 

ด้าน พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.สภ.คูคต กล่าวว่า อุบัติเหตุดังกล่าว รถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียนป้ายเหลือง 70-2614 เลย บรรทุกสินค้า คนขับขับมาตามถนนลำลูกกา ถึงจุดกลับรถหน้าธัญญธานี ซึ่งมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จอดรอกลับอยู่ ได้ถูกรถบรรทุกสิบพุ่งชนพังเสียหายเป็นรถยนต์ 11 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คันรวม 13 คันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน เบื้องต้นมีบริษัทประกันภัยรถบรรทุกสินค้าประเภท 1 รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

 

 

โดยนายสันติ คนขับ ทางพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ได้พาไปตรวจหาสารเสพติดและแอลกอฮอล์ในเลือดแล้วไม่พบทั้งสองอย่าง คนขับไม่ได้หลับใน ตรวจสอบสาเหตุคือรถบรรทุกเบรกแตกไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนพังเสียหายไปทั้งหมด 13 คันขณะจอดรอให้รถเลี้ยวกลับรถ จึงแจ้งข้อหาดำเนินคดี ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง