รีเซต

'สิระ' ตอบแล้วปมเหรียญ 'หลวงพ่อป้อม' สะกดผิด - เผย 'ประวิตร' เป่าปลุกเสกเรียบร้อย

'สิระ' ตอบแล้วปมเหรียญ 'หลวงพ่อป้อม' สะกดผิด - เผย 'ประวิตร' เป่าปลุกเสกเรียบร้อย
มติชน
17 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:39 )
233
'สิระ' ตอบแล้วปมเหรียญ 'หลวงพ่อป้อม' สะกดผิด - เผย 'ประวิตร' เป่าปลุกเสกเรียบร้อย

‘สิระ’ เตรียมแจ้ง ป.ป.ช. ปมเหรียญ ‘หลวงพ่อป้อม’ ในบัญชีทรัพย์สิน ชี้สร้อยทอง 5 บาทแจ้งแล้ว เผย ‘บิ๊กป้อม’ เป่ากระหม่อม ปลุกเสกให้แคล้วคลาดจากศัตรู ฟุ้ง ส.ส.อยากได้พรึบ

เมื่อเวลา 13.05 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นายสริ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แถลงชี้แจงการจัดทำเหรียญทองคำรุ่น “หลวงพ่อป้อม” และรุ่น “ป่ารอยต่อ” ที่นำมาแสดงต่อสื่อมวลชน จนเกิดข้อสังเกตได้ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แล้วหรือยังว่า เหรียญทองคำดังกล่าวได้จัดทำขึ้นมา 2 รุ่น น้ำหนักเหรียญละ 50 สตางค์ ซึ่งจะแจ้งต่อ ป.ป.ช.ต่อไป ส่วนสร้อยคำทองคำ น้ำหนัก 5 บาท มีอยู่ก่อนและได้แจ้ง ป.ป.ช.แล้ว

 

ทั้งนี้ การจัดทำเหรียญดังกล่าวที่เป็นใบหน้ารูป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้รับอนุญาตจาก พล.อ.ประวิตรเรียบร้อย และท่านไม่ได้ว่าอะไร และตนได้นำเหรียญไปให้ พล.อ.ประวิตรดู ซึ่งท่านได้เป่าพร้อมให้พรเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอให้คุ้มครองแคล้วคลาดจากศัตรูและคู่อริ เพราะการอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ได้สร้างศัตรูคู่ใหญ่ไว้ รวมถึงมีเรื่องในอดีตด้วย แต่ก็มีข้อแม้ว่าตนต้องอยู่ในศีลธรรมด้วย

 

นายสิระกล่าวว่า ส่วนที่ชื่อผิด เป็น “พลเอกประวิทย์ วงศ์สุวรรณ” อาจเป็นเพราะความเร่งรีบจัดทำ เพราะเพิ่งซื้อเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และร้านค้นหาชื่อผิด ทั้งนี้ เมื่อทำเหรียญมาแล้ว มี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐหลายคนสนใจสอบถามอยากได้ แต่ไม่สามารถทำแจกได้ เพราะมูลค่า 3 พันบาท จึงอนุญาตให้ไปทำกันเองได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนไม่เคยคล้องพระอะไรเลย แต่ครั้งนี้ตนเคารพท่านเหมือนกับพ่อแม่จึงคล้องคอไว้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง