รีเซต

เพื่อไทยฉะประยุทธ์ เตรียม รัฐประหาร อีกแล้วเหรอ

เพื่อไทยฉะประยุทธ์ เตรียม รัฐประหาร อีกแล้วเหรอ
ข่าวสด
31 ตุลาคม 2563 ( 15:14 )
144
เพื่อไทยฉะประยุทธ์ เตรียม รัฐประหาร อีกแล้วเหรอ

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรค เพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ระบุไม่มีใครอยากทำ รัฐประหาร แต่ไม่ยืนยันจะเกิดขึ้นหรือไม่ ว่า ประชาชนวินิจฉัยได้ว่า 6-7 ปี พล.อ.ประยุทธ์ไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าพล.อ.ประยุทธ์จะอยากรัฐประหารหรือไม่ ก็ได้ทำไปแล้ว

 

สื่อต่างประเทศยังอ้างคำพูดของพล.อ.ประยุทธ์ เองว่าได้เตรียมการทำรัฐประหารมา 3 ปี วันนั้นถ้ามีการบังคับใช้กฎหมายตรงไปตรงมาสักครึ่งหนึ่งของปัจจุบัน ไม่รู้เห็นเป็นใจให้มีการชัตดาวน์ประเทศ ก่อจราจลล้มการเลือกตั้ง บ้านเมืองก็ไม่ถึงทางตันเหมือนในวันนี้

 

ตั้งแต่ปี 2549 ถึง 2563 มีรัฐประหารไปแล้วถึง 2 ครั้ง รัฐประหารปี 2549 ห่างกับรัฐประหารปี 2557 เพียง 7 ปีเศษ ประชาชนจึงเกิดคำถามว่าวันนี้ได้เวลาพวกท่านเตรียมการจะทำรัฐประหารกันอีกแล้วหรือ

 

“แนวทางที่จะนำพาประเทศออกจากวิกฤติทำได้หลายทาง แต่ทุกแนวทางต้องเริ่มต้นจากพล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกฯ โดยปราศจากเงื่อนไข สร้างกติกาประชาธิปไตยสากลที่ทุกฝ่ายยอมรับ พล.อ.ประยุทธ์บอกว่าถอยคนละก้าว เฉพาะการปล่อยตัวชั่วคราวแกนนำนักศึกษา ที่ปล่อยตัวจากคดีหนึ่งแล้วเอาอีกหลายๆ คดีมาจับใหม่ เป็นใบเสร็จยืนยันชัดว่ารัฐบาลมีความจริงใจหรือไม่ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นได้ ก็อย่าขยันทำลายความเชื่อมั่น โดยปล่อยให้คำพูดสวนทางกับการกระทำตลอดเวลา” นายอนุสรณ์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง