รีเซต

ฮือฮา!! วัดดัง เมืองสุพรรณ มี 'พัดลมยักษ์' ไฮเทค ราคาหลักแสน

ฮือฮา!! วัดดัง เมืองสุพรรณ มี 'พัดลมยักษ์' ไฮเทค ราคาหลักแสน
มติชน
7 พฤษภาคม 2563 ( 13:27 )
918
ฮือฮา!! วัดดัง เมืองสุพรรณ มี 'พัดลมยักษ์' ไฮเทค ราคาหลักแสน

 

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ศาลาวัดสาลี ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี นายนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี ประธานฝ่ายฆาราวาส พระครูโสภณคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดสาลี เจ้าคณะอำเภอบางปลาม้าประธานฝ่ายสาธารณสงเคราะห์ จ.สุพรรณบุรี และคณะกรรมการวัดสาลี ร่วมกัน มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กับประชาชนชาวตำบลสาลี ทั้ง 8 หมู่บ้าน รวม 1,811 ครัวเรือน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชน และยังเป็นการสนองพระดำริพระอริยวงศาคตญาน สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ที่ให้วัดจัดทำโรงทานช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน พร้อมจัดหาถุงยังชีพแจกจ่าย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านตำบลสาลี ได้มีเครื่องอุปโภค-บริโภค และสิ่งจำเป็นต่างๆไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน

 

 

จากนั้นที่อาคารอเนกประสงค์ข้างศาลา ได้มีประชาชนมายืนเข้าแถวเพื่อรับถุงยังชีพ ผู้สื่อข่าวได้พบกับลมเย็นๆจึงมองขึ้นไปที่เพดาน จนพบพัดลมยักษ์ขนาดใหญ่ จึงสอบถาม นาย อำนาจ วงศ์ศรีเผือก กรรมการวัดสาลี ว่าทำไมทางวัดถึงได้มีพัดลมขนาดใหญ่แบบนี้ จึงกล่าวว่า เมื่อไม่นานทางวัดได้จัดสร้างอาคารอเนกประสงค์แห่งนี้ขึ้นเพื่อรองรับประชาชนที่เข้ามาทำบุญที่วัด และมีลูกศิษย์วัดเป็นเจ้าของบริษัท เอ็นพี กล่องกระดาษ อยู่ที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้จัดหาพัดลมยักษ์ตัวนี้มาถวายให้กับหลวงพ่อ

 

โดยพัดลมตัวนี้ใช้ระบบไฟฟ้า ใช้เป็นไฟ 2 เฟส จะกินไฟกว่าปกติ ทำมาจากอลูมิเนียม มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 3.5 เมตร รวมทั้งวง 7 เมตร กระจายแรงลมได้กว้างถึง 30 เมตร ราคาพัดลมตัวนี้อยู่ที่ 240,000 บาท ซึ่งถ้าเข้ามาอยู่ข้างในอาคารอากาศจะเย็นสบายมาก ประชาชนที่เข้ามาทำบุญก็ชื่นชอบและไม่เคยเห็นพัดลมที่มีความใหญ่ยักษ์แบบนี้มาก่อนเลย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง