รีเซต

เจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้า ออกโรงหนุน ช่องส่องผี ตรงไปตรงมา ขออนุญาตทำบุญกฐินกับวัดจริง

เจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้า ออกโรงหนุน ช่องส่องผี ตรงไปตรงมา ขออนุญาตทำบุญกฐินกับวัดจริง
ข่าวสด
2 กรกฎาคม 2563 ( 18:28 )
698
เจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้า ออกโรงหนุน ช่องส่องผี ตรงไปตรงมา ขออนุญาตทำบุญกฐินกับวัดจริง

 

วันที่ 2 ก.ค. จากกระแสสังคมในโลกออนไลน์ ที่กำลังจับตามองการเปิดโปงเรื่องการเปิดบัญชีรับบริจาคเงินทำบุญให้กับวัดต่างๆ ของรายการช่องส่องผี จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมขณะนี้ โดยหนึ่งในวัดที่ทางรายการนำไปเปิดบัญชีรับบริจาคด้วยนั้นคือ วัดแก้วฟ้า หมู่ 5 ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังวัดแก้วฟ้า โดยได้พบกับ พระโสภณรัตนภรณ์ เจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้า พร้อมเปิดเผยว่า อาตมายืนยันว่าทางรายการนี้ได้มาขออนุญาตรับเป็นเจ้าภาพกฐินปี 63 ให้กับทางวัดจริงโดยถูกต้อง ซึ่งมีทั้งคณะกรรมการวัดและสาธารณชนทั้งหลายรับทราบ เนื่องจากในช่วงสถานการณ์โควิด ทางรายการได้มาออกโรงทานช่วยเหลือชาวบ้านที่วัด แล้วมาทราบว่าโบสถ์หลังใหม่ที่สร้างมานานกว่า 30 ปียังไม่แล้วเสร็จ ทางรายการจึงอาสาที่จะเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งพิธีกรของรายการทั้ง 3 คน จึงขออนุญาตอย่างเป็นทางการและถูกต้องในการรับเป็นเจ้าภาพกฐินในปีนี้ให้กับทางวัด ในวันที่ 9 ต.ต.63

พระโสภณรัตนภรณ์ กล่าวต่อว่า พิธีกรรายการทั้ง 3 คน มีกลุ่มแฟนคลับกลุ่มคนที่สนับสนุนพวกเขาอยู่พอสมควร จึงอาสาบอกบุญผ่านรายการ ซึ่งนี่เป็นโอกาสอันดีที่นักทำบุญทั้งหลายจะได้ร่วมบุญสร้างโบสถ์ซึ่งเป็นอานิสงส์ยิ่งใหญ่ ส่วนเรื่องเงินบริจาคทำบุญผ่านรายการของวัดนั้น ทางวัดได้รับทราบทุกขณะจากทางรายการ อาตมาเชื่อว่า ทั้ง 3 คน เป็นคนตรงไปตรงมา ยิ่งต้องมาทำรายการแบบนี้ซึ่งเกี่ยวกับภพชาติ จะต้องมีความบริสุทธิ์ทางกาย วาจา ใจ หากพวกเขาไม่มีก็จะไม่สามารถทำรายการแบบนี้ได้หรืออยู่ไม่ได้นาน รายกายนี้พาคนมาสวดมนต์นั่งสมาธิ และช่วยเหลือวัดในส่วนที่ชำรุดหรือขาดแคลน เป็นเรื่องที่น่าอนุโมทนามากกว่า

พระโสภณรัตนภรณ์ กล่าวอีกว่า คนที่พูดจับผิดบุคคลอื่นนั้น ต้องดูว่าตัวเองมีสัมมาทิฏิไหม มีจิตอกุศลไหม ไม่ใช่วันๆ จับผิดแต่คนอื่นไปเรื่อย โดยไม่รู้ว่าตัวเองถูกโมหจริตครอบงำ ดูตัวเองไม่เป็น มองคนอื่นไม่ดีไปหมด จะเกิดเป็นบาปที่ต้องรับกรรมติดขัดปัญหาต่างๆ ในชาตินี้เพราะมีจิตอกุศล ชาวพุทธที่ทำบุญด้วยจิตศรัทธาจะได้บุญอย่างเต็มเปี่ยม เต็มเม็ดเต็มหน่วย อย่างพิธีกรทั้ง 3 คน เท่าที่ดูก็ไม่ได้มีจิตคิดร้าย แม้จะถูกกล่าวร้ายโจมตี ก็ไม่คิดร้าย ไม่อาฆาตไม่จองเวรต่อ ตามหลักธรรมคำสั่งสอน

ทางวัดเองก็รอผู้จิตศรัทธามาบริจาคร่วมทำบุญเพื่อสร้างโบสถ์ที่ก่อสร้างมาตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.33 จนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลาเกือบ 30 ปีแล้วที่ยังไม่แล้วเสร็จ จนกระทั่งทางรายการรับที่จะช่วยเป็นเจ้าภาพกฐินหาปัจจัยมาช่วยทางวัดในการสร้างโบสถ์ ซึ่งปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จไปประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ อีก 30 เปอร์เซ็นต์เป็นเรื่องของการทาสีลงรักปิดทองติดกระจก ที่ต้องใช้ปัจจัยอีกจำนวนมาก

ดังนั้นผู้ที่มีจิตศรัทธาอย่างมั่นคงในพระพุทธศาสนา สามารถร่วมบุญกับทางวัดเพื่อสร้างโบสถ์หลังนี้ให้แล้วเสร็จ ซึ่งวัดแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2095 หรือ 468 ปีมาแล้ว เป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับพระเจ้าแก้วฟ้า กษัตริย์องค์ที่ 14 แห่งราชวงศ์กรุงศรีอยุธยา และขอให้กำลังใจกับทางรายการไว้ว่า "มารไม่มี บารมีไม่เกิด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง