ไฟไหม้วอด โรงงานไอศกรีม เจ้าของใจเด็ด ขับรถบรรทุกฝ่าเปลวไฟออกมา

ไฟไหม้วอด โรงงานไอศกรีม เจ้าของใจเด็ด ขับรถบรรทุกฝ่าเปลวไฟออกมา
ข่าวสด
7 เมษายน 2563 ( 01:39 )
28
ไฟไหม้วอด โรงงานไอศกรีม เจ้าของใจเด็ด ขับรถบรรทุกฝ่าเปลวไฟออกมา

 

ไฟไหม้ วันที่ 6 เม.ย. ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุอัคคีภัย 199 เทศบาลเมืองเลย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ติดกับวัดศรีสุทธาวาส หรือวัดเลยหลง ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองเลย และ อบต.ชัยพฤษไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้สองชั้น เปิดเป็นโรงงานไอศกรีมยี่ห้อแพนด้า พบเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จนวอดเสียหายทั้งหลัง และไฟได้ลุกลามจะไหม้รถบรรทุกขนไอศกรีมอีก 1 คัน เจ้าหน้าที่ได้รดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปที่รถ เกรงรถจะระเบิด จนเจ้าของโรงงานได้เอากุญแจขับรถออกมาจากกองเพลิงได้ ขณะไฟยังลามไหม้ที่ข้างรถ เจ้าหน้าที่และกู้ภัยช่วยกันดับไฟโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงได้สงบลง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ตนได้ขับรถผ่านมาพอดี เพราะจะรีบเข้าบ้านเนื่องจากจะถึงเวลาเคอร์ฟิว พอมาถึงที่เกิดเหตุ พบไฟได้ไหม้จากด้านล่างของตัวบ้าน มีเสียงไฟฟ้าชอร์ตอยู่ตลอด ภายในบ้านไม่มีคนอยู่ คาดว่าไฟฟ้าชอร์ตเนื่องจากเป็นโรงงานไอศกรีม และเสียบตู้ทำความเย็นไว้ตลอดเวลา เมื่อเห็นเปลวไฟลุกขึ้น และกำลังลามขึ้นข้างบนอย่างรุนแรง จึงร้องตะโกนให้ชาวบ้านให้ช่วยแจ้งรถดับเพลิง จากนั้นก็มีรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยเทวา เข้ามาจุดที่เกิดเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง