รีเซต

depa จัดงาน HACKaTHAILAND 2023 DIGITAL INFINITY งานแสดงเทคโนโลยีไร้ขีดจำกัด

depa จัดงาน HACKaTHAILAND 2023 DIGITAL INFINITY งานแสดงเทคโนโลยีไร้ขีดจำกัด
TNN ช่อง16
22 สิงหาคม 2566 ( 16:29 )
106
depa จัดงาน HACKaTHAILAND 2023 DIGITAL INFINITY งานแสดงเทคโนโลยีไร้ขีดจำกัด

ดีป้า ประกาศความพร้อมการจัดมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัล HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY กิจกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลมอบประสบการณ์สุดประทับใจแบบไร้ขีดจำกัดแก่ผู้ร่วมงาน พร้อมสาระและความบันเทิงมากมาย จากเวทีเสวนาและการประชันไอเดียด้านดิจิทัล บนพื้นที่กว่า 6,400 ตารางเมตรกับ 5 โซนไฮไลต์ พบกัน 25 - 26 สิงหาคมนี้ ณ Plenary Hall 1 - 4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC)
โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลที่หลากหลายเพื่อมอบประสบการณ์สุดประทับใจแบบไร้ขีดจำกัดให้กับผู้ร่วมงาน พร้อมสาระและ
ความบันเทิงมากมายจากเวทีเสวนาและการประชันไอเดียด้านดิจิทัล บนพื้นที่รวมกว่า 6,400 ตารางเมตร แบ่งเป็น 5 โซน ประกอบด้วย


1. FUTURE ZONE: เตรียมความพร้อมกำลังคนของประเทศ รองรับเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลผ่าน Tech Showcase และการสร้างประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) กับ GENERATIVE AI STUDIO โดยการจำลองสตูดิโอที่รองรับทุกไอเดีย
การสร้างสรรค์ผลงานดิจิทัล และเวทีเสวนาสุดพิเศษจาก ‘The Godfather of AI’ รวมถึง
การแข่งขัน Pitching เพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอเดียจาก 3 กลุ่มกำลังคนที่มีความสำคัญ
ต่อการขับเคลื่อนประเทศ ประกอบด้วย กลุ่ม Youth หรือ นักเรียน นักศึกษา กลุ่ม Future Career หรือ นักศึกษาและแรงงานใหม่ และกลุ่ม Digi-preneur หรือ ผู้ที่สนใจเป็นผู้ประกอบการ 
ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท


2. COMMERCE ZONE: พื้นที่รวบรวมเทคโนโลยีเพื่อการซื้อ – ขายในโลกยุคใหม่ที่ครอบคลุมระบบนิเวศเพื่อการค้า พร้อมพบกับ Showcase ตลาดแห่งโลกอนาคตที่มีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้บริหารจัดการร้านค้าและให้บริการ การเปิดตัวแพลตฟอร์มข้อมูลขนาดใหญ่ 
(Big Data Platform) ด้านอีคอมเมิร์ซสัญชาติไทยที่จะช่วยวิเคราะห์เทรนด์การค้าจาก 
Social Platform และ E-Commerce Platform ต่าง ๆ ไว้ในที่เดียว รวมถึงการเนรมิตพื้นที่เป็น Live Studio เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้รับชมเบื้องหลังการขายของออนไลน์จากบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังใน 4 หมวดสินค้าสุดฮิต ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ความงาม อาหาร และเทคโนโลยี รวมถึงการแข่งขันของอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์หน้าใหม่ 
ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 280,000 บาท พร้อมลุ้นโอกาสในการจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการตัวจริง


3. TOURISM ZONE: เปิดประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวแห่งอนาคตในหลากหลายมิติ
ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลแบบเต็มขั้นผ่านกิจกรรม Digital Tourism Fair เชื่อมโยง
ทุกการเดินทางให้เป็นเรื่องง่ายด้วยการออกแบบและวางแผนการเดินทางอย่างชาญฉลาด สะดวก สบาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว พร้อมพบกับ Showcase แพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับชาติ ThailandCONNEX เชื่อมต่อทุกโอกาสให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยในยุคดิจิทัล

4. CONTENT ZONE: พบกับโอกาสสำคัญของวงการเกมไทยกับกิจกรรม Demo Day ของโครงการ depa Game Accelerator Program Batch 3 ที่เหล่าคนทำเกมทั้งมืออาชีพ
และมือสมัครเล่นจะได้มาประชันผลงานเกมเพื่อหาสุดยอดเกมและนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ พร้อมรับ
การสนับสนุนสำหรับต่อยอดผลงานมูลค่ารวม 500,000 บาท และเปิดประสบการณ์ไปกับ 
‘เกมไทย Showcase’ ที่ผู้ร่วมงานจะได้สัมผัสกับเกมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยฝีมือคนไทย รวมถึงการเปิดพื้นที่สร้างเครือข่าย เจรจาธุรกิจกับนักลงทุนในอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์


5. WELL-BEING ZONE: พบกับ Showcase แพลตฟอร์มเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพจากโรงพยาบาล
ทั่วประเทศ Health Link พร้อมการเสวนาในหลากหลายหัวข้อเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนด้วยเทคโนโลยี Big Data และการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ The International Conference on Big Data Analytics and Practices (IBDAP)

ดีป้า ประเมินว่า ตลอดระยะเวลา 2 วันของมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัล HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY จะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ทั้ง Onsite และ Online ไม่น้อยกว่า 40,000 คน ขณะที่ 8 โครงการภายใต้แนวคิด DIGITAL INFINITY จะช่วยสร้างมูลค่าผลกระทบทางเศรษฐกิจให้กับประเทศมากกว่า 3.2 แสนล้านบาท และมีประชาชนไทยได้รับการยกระดับทักษะดิจิทัลมากกว่า 6.2 ล้านราย


สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE OA: @depaThailand, Facebook: HACKaTHAILAND และ Website: www.hackathailand.com


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง